Scroll to Top
Bitcoin lại giảm mạnh chạm ngưỡng kỷ lục khiến nhiều nhà đầu tư điêu đứng
842 views

Theo tin tức công nghệ mới nhất mới nhất từ tờ Leak cho biết giá Bitcoin lại giảm mạnh chạm ngưỡng kỷ lục từ trước đến nay khiến nhiều nhà đầu tư điêu đứng

Theo biểu đồ từ Coindesk, giá Bitcoin hôm nay chạm đáy 6.919 USD, chỉ cao hơn mức thấp nhất 3 tháng trở lại đây 5 USD. Giá giao dịch của đồng tiền này hiện đã có sự hồi phục nhẹ so với đáy nhưng so với ngày hôm qua, Bitcoin mất giá mạnh tới hơn 10%.

Theo newlife.com.vn Với tốc độ giảm mạnh, vốn hóa thị trường của Bitcoin rơi về ngưỡng 120 tỷ USD nhưng thị phần của đồng tiền này trong thế giới tiền ảo lại gia tăng nhanh chóng, đạt 45,7%.

Reddit, nơi được coi là trung tâm phổ biến trong cộng đồng tiền kỹ thuật số, thông báo dừng chấp nhận Bitcoin. Đầu tuần này, Twitter đưa ra công bố chính thức cấm quảng cáo đối với dịch vụ gọi vốn thông qua tiền ảo (ICO), nối gót hai gã khổng lồ trước đó là Facebook và Google.

Sự sụt giảm trở nên tồi tệ hơn khi người quản lý của Mt.Gox bán Bitcoin và Bitcoin Cash với tổng giá trị khoảng 400 triệu USD để thanh toán nợ cho các ngân hàng.

Bloomberg nói rằng sức ép kiểm soát từ các cơ quan chức năng tại nhiều quốc gia tiếp tục đè nặng lên thị trường tiền ảo, trong khi các mạng xã hội phổ biến lớn đều đã tránh dính dáng đến loại tài sản mới này. Reddit, một nền tảng cộng đồng vốn rất quan thuộc với giới đầu tư tiền ảo, tuyên bố không tiếp tục chấp nhận các khoản thanh toán bằng Bitcoin.

Nguyên nhân khiến tiền ảo giảm giá còn đến từ hoạt động bán ra Bitcoin từ quỹ ủy thác của Mt Gox, sàn giao dịch tiền ảo đã phá sản của Nhật Bản. Trong mấy tháng qua, quỹ ủy thác này đã bán lượng Bitcoin và Bitcoin Cash trị giá khoảng 400 triệu USD để thanh toán cho các chủ nợ của sàn. Quỹ ủy thác này tuyên bố sẽ bán thêm tiền ảo trong tháng tới. Hồi đầu tháng 3, quỹ này còn nắm giữ lượng tiền ảo trị giá hơn 1 tỷ USD.

Các đồng tiền ngoài bitcoin đang nỗ lực điều chỉnh nhằm thoát khỏi tình trạng mà đồng tiền lớn nhất thị trường này vừa gặp phải.

"Lưu ý: các thông tin xổ số trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Anh em có thể tham khảo từ bộ số của chúng tôi và suy luận thêm để có được những con số may mắn cho riêng mình nhé!"