Scroll to Top
Zidane: “Tôi chỉ uống nước lọc và không tới quán bar”
505 views

Theo tin thể thao, từ khi còn trẻ, cầu thủ huyền thoại người Pháp đã tự tạo cho mình một lối sống lành mạnh để xây dựng sự nghiệp một cách bền vững.

“Tôi ngủ ngon thay vì la cà quán bar như một thằng ngốc, tôi chỉ uống nước lọc và tập trung vào luyện tập”, tờ Marca (Tây Ban Nha) dẫn lại lời chia sẻ của Zidane về ý thức sinh hoạt đúng đắn khi bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp.

Zidane: "Tôi chỉ uống nước lọc và không tới quán bar"

Zidane khởi nghiệp tại Cannes, một CLB nhỏ của Pháp. Và ngay từ những ngày đầu, tài năng 17 tuổi gốc Algeria đã đặt mục tiêu trở thành một cầu thủ hàng đầu. “Tôi làm mọi thứ để trở thành cầu thủ hay nhất có thể. Tôi phải làm điều đó bằng mọi giá.

Theo kết quả bóng đá hôm nay thống kê, trước khi trở thành nhà vô địch World Cup, Euro với tuyển Pháp, giành Serie A với Juventus, La Liga và Champions League với Real Madrid, Zidane từng gặp vấn đề với bố mẹ về việc định hướng tương lai.

Tuy vậy, bố mẹ sau đó đã để cho Zidane thoải mái với đam mê chơi bóng của mình. “Tôi biết rõ từ nhỏ là bóng đá là mọi thứ của bản thân mình. Và đến khi mình gặp khó khăn trong học hành, bố mẹ đã khuyên tôi nghỉ chơi.

Tôi cũng hiểu tôi không có sự nghiêm túc với việc học. Sau đó, họ nói: ‘Bố mẹ biết con suy nghĩ gì. Con hãy làm điều mà con muốn’. Được sự cho phép đó, tôi đã tập trung hoàn toàn cho bóng đá. Khi đến Cannes và chứng kiến các cầu thủ chuyên nghiệp tập luyện, tôi đã tự nhủ mình cũng muốn như thế.

Từ đó thì tôi làm mọi việc để mình là cầu thủ hay nhất”, Zidane cho biết. Khác với thời điểm hiện tại, theo dự đoán bóng đá lúc Zidane thi đấu không tạo nhiều cơ hội cho các cầu thủ trẻ. Vì sự hạn chế về số lượng cầu thủ trong đội, sử dụng cầu thủ trẻ là việc khá mạo hiểm.

“Để gây ấn tượng và sau đó là có suất thi đấu, bạn phải là một cầu thủ giỏi. Trước tiên, bạn phải thể hiện bạn khác biệt với phần còn lại. Lúc đó, số cầu thủ bị hạn chế nên mỗi đội chỉ có một hoặc hai cầu thủ trẻ. Ngày nay tất cả đã thay đổi. Cầu thủ không còn sợ mắc sai lầm nữa”, Zidane so sánh.

"Lưu ý: Những thông tin trên đây chỉ mang tính tham khảo. Mong rằng bạn sẽ sử dụng thông tin này như một điểm khởi đầu và kết hợp với sự tư vấn từ các chuyên gia hoặc nguồn thông tin khác để có cái nhìn tổng thể."