Scroll to Top
Xem tuổi xông nhà năm 2019 cho tuổi Đinh Sửu 1997
684 views

Mỗi dịp tết đến xuân về thì việc xem tuổi xông nhà năm 2019 hay năm 2018 đều được nhà nhà xem tuổi nào hợp để xông đất. Hay cứ mỗi khi quý bạn mở hàng quán, kinh doanh thì việc xem tuổi mở hàng khai trương với hy vọng công việc làm ăn sẽ được thuận lợi, buôn may bán đất. Do vậy việc xem tuổi xông đất, xông nhà, tuổi mở hàng khai trương đã trở thành một phong tục tập quán của dân tộc ta.

Những lưu ý trước khi xem tuổi xông nhà cho tuổi Đinh Sửu

Chọn người mở hàng hợp tuổi Đinh Sửu 1997 thì trước tiên thì người đến xông đất thường chỉ nên đến thăm, chúc tết trong khoảng thời gian 10, 15 phút chứ không ở lại lâu, để cho mọi việc trong năm của chủ nhà sẽ được trôi chảy và thông suốt. Đồng thời nên chuẩn bị phong bao lì xì màu đỏ để đến xông đất và nhập tài cho gia chủ, giúp chủ nhà lấy may mắn trong đầu năm mới.

Người xông đất phải dành những lời chúc may mắn, an lành và tốt đẹp về sức khỏe, sự thịnh vượng về vấn đề tài lộc hoặc tình duyên cho gia chủ trước. Gia chủ sinh năm Đinh Sửu phải biết trân trọng người đến xông đất bằng cách mời uống trà, hút thuốc, ăn bánh kẹo, mứt, rượu để đáp lễ. Sẽ là điều rất tốt khi có nhiều người vào xông nhà cùng một lúc nhất là có trẻ em.

Xem tuổi xông nhà năm 2019 cho tuổi Đinh Sửu 1997

Các tuổi xông nhà hợp gia chủ tuổi Đinh Sửu 1997 năm Kỷ Hợi 2019

Gia chủ tuổi Đinh Sửu 1997 nên lựa chọn những người xông nhà, mở hàng hợp tuổi nhất theo như danh sách dưới đây. Thứ tự hợp nhất đối với gia chủ Đinh Sửu 1997 được xếp từ trên xuống dưới.

Năm 1972 (Tuổi Nhâm Tý – Tang Đố Mộc) – 9/12 điểm có 3 yếu tố hợp, 3 yếu tố bình thường và 0 yếu tố khắc.
Năm 1996 (Tuổi Bính Tý – Giang Hạ Thủy) 8/12 điểm có 2 yếu tố hợp, 4 yếu tố bình thường và 0 yếu tố khắc.
Năm 1950 (Tuổi Canh Dần – Tùng Bách Mộc) 9/12 điểm có 2 yếu tố hợp, 4 yếu tố bình thường và 0 yếu tố khắc.
Năm 1984 (Tuổi Giáp Tý – Hải Trung Kim) 8/12 điểm có 3 yếu tố hợp, 2 yếu tố bình thường và 1 yếu tố khắc.
Năm 1962 (Tuổi Nhâm Dần – Kim Bạch Kim) 8/12 điểm có 3 yếu tố hợp, 2 yếu tố bình thường và 1 yếu tố khắc.
Năm 1997 (Tuổi Đinh Sửu – Giang Hạ Thủy) 7/12 điểm có 1 yếu tố hợp, 5 yếu tố bình thường và 0 yếu tố khắc.

Xem ngày tốt mở hàng, khai trường cho  tuổi Sửu chi tiết nhất.

Những kiêng kỵ người được chọn xông nhà tuổi Đinh Sửu cần lưu ý

Chọn người mở hàng cho tuổi Đinh Sửu thì gia chủ nên tránh chọn phụ nữ. Vì phụ nữ  mang tính âm, mà xông đất đầu năm cần nhiều dương khí vào nhà thì mới mang lại sức khỏe, làm ăn phát tài. tiền bạc hanh thông

Còn nếu chủ nhà tuổi Đinh Sửu chọn người xông đất mà người xông đất là  hai vợ  thìt, người chồng nên bước vào trước.

Khi tìm chủ nhà mở hàng hợp với tuổi Đinh Sửu 1973 thì nếu những người có tuổi xung khắc với gia chủ hoặc gia đính có chuyện buồn phiền thì nên kiêng xông đất trong năm đó để tránh mang những điềm xui cho gia chủ

Người xông đất cho chủ nhà tuổi Đinh Sửu cũng nên kiêng mặc quần áo trắng hoặc đen, người có đạo đức không tốt hoặc vướng vào chuyện kiện cáo, tranh chấp, đang gặp vận rủi, phụ nữ đang đến tháng hoặc góa chồng đến xông đất nhà mình. Kiêng thuê người xông đất.