Scroll to Top
Vụ thượng úy lái Toyota tông 7 xe máy: Chủ phương tiện đòi đền ôtô mới
801 views

Sáng 15/11, ông Dương Tuy Phú, Phó Phòng Cảnh sát kinh tế (PC46) Công an Sóc Trăng, đến Công an TP Sóc Trăng để làm việc với đại diện chủ xe Toyota Yaris biển số 83A-054.75 gây tai nạn giao thông tại góc đường Hai Bà Trưng – Trần Minh Phú.

Chủ xe là chị Trương Thị Thanh Thủy (phường 6, TP Sóc Trăng) đã ủy quyền cho luật sư Lý Bình Đẳng (Đoàn Luật sư TP Cần Thơ) thỏa thuận với cơ quan công an về việc thương lượng bồi thường.

Vụ thượng úy lái Toyota tông 7 xe máy: Chủ phương tiện đòi đền ôtô mới
Biên bản về việc khắc phục hậu quả liên quan đến xe Toyota Yaris biển số 83A-054.75. Ảnh:Việt Tường.

Theo biên bản lập tại Đội Cảnh sát giao thông Công an TP Sóc Trăng về việc khắc phục hậu quả và sửa chữa ôtô sau tai nạn, luật sư Đẳng yêu cầu bên điều khiển chiếc Toyota Yaris phải bồi thường xe mới bằng tiền sau khi đã trừ khấu hao. Mức bồi thường được áp dụng theo giá xe cùng loại vào thời điểm hiện tại.

“Ông Dương Tuy Phú ghi nhận yêu cầu của đại diện chủ xe 83A-054.75, để báo cáo lãnh đạo Công an tỉnh Sóc Trăng có ý kiến thỏa thuận, giải quyết tiếp theo”, biên bản ghi.

Để làm cơ sở cho việc bồi thường, lãnh đạo Đội Cảnh sát giao thông Công an Sóc Trăng đề nghị phía chủ xe cung cấp hóa đơn mua xe trước đây. Còn PC46 thì có nhiệm vụ cung cấp 3 bản báo giá về loại phương tiện, nhãn hiệu ôtô bị thiệt hại.

Vụ thượng úy lái Toyota tông 7 xe máy: Chủ phương tiện đòi đền ôtô mới
Ôtô lúc tông 7 xe máy. Ảnh:Văn Thông.

Chiều ba ngày trước, nhiều người đứng gần góc đường Hai Bà Trưng giáp Trần Minh Phú ở phường 1 (TP Sóc Trăng) đã bỏ chạy tán loạn khi thấy ôtô Toyota Yaris lao nhanh lên vỉa hè. Bảy xe máy dựng trước một cửa hàng đồ chơi trẻ em bị ôtô này tông trúng.

Sau tai nạn, đầu ôtô hư hỏng nặng, 2 người đi bộ bị thương và 3/7 xe máy có thiệt hại. Người lái Toyota Yaris lúc đó được cho là thượng úy Nguyễn Chí Tính, cán bộ PC46 Công an Sóc Trăng.

Trong thông cáo báo chí phát đi chiều 14/11, Công an Sóc Trăng cho rằng ôtô 83A-054.75 được cảnh sát phát hiện chở thuốc lá lậu tại huyện Long Phú vào rạng sáng 12/11. Lúc đó, biển số của xe là 60A-365.11 được dán chồng lên 83A-054.75.

Sau khi phương tiện được đưa về PC46 vào trưa cùng ngày, đến hơn 13h, thượng úy Tính lái ôtô sang trụ sở công an tỉnh thì gây tai nạn.

Vụ thượng úy lái Toyota tông 7 xe máy: Chủ phương tiện đòi đền ôtô mới
Anh Vinh khẳng định không bỏ trốn như công an cáo buộc. Ảnh:Việt Tường.

Thông cáo báo chí cũng cho rằng anh Nguyễn Phú Vinh (chồng chị Thủy – PV) là tài xế chở thuốc lá lậu. Khi công an làm việc với anh Vinh thì người này không hợp tác rồi bỏ trốn. Xem thêm chuyện lạ bốn phương mới nhất ở đây.

Bác lại cáo buộc của công an, anh Vinh nói gia đình có cho thuê nhiều xe tự lái. Ngày 11/11, gia đình cho thuê chiếc Toyota Yaris với giá 1,2 triệu đồng mỗi ngày và người thuê chạy xe đi đâu anh không rõ.

Nguồn: tin tức