Scroll to Top
Từ tinh trùng đông lạnh 26 năm cặp xong sinh được sinh ra khỏe mạnh
926 views

Đông lạnh tinh trùng của mình cách đây hơn hai thập kỷ, người nhạc sĩ Scotland và vợ đã vui mừng chào đón 2 đứa con sinh đôi bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm.

Được chẩn đoán bệnh ung thư năm 21 tuổi, ông được các bác sĩ tư vấn rằng nếu chập nhận hóa trị liệu, ông có thể khỏi bệnh nhưng phải đối diện vói nguy cơ vo sinh. Vì vậy, người thanh niên trẻ khi ấy đã quyết định trữ đông tinh trùng của mình với hy vọng vẫn có thể làm cha một ngày nào đó.

Kết quả hình ảnh cho Cặp song sinh khỏe mạnh từ tinh trùng trữ đông… 26 năm

 

Tinh trùng được giữ trong kho lạnh 26 năm 243 ngày. Năm 2010, người bạn đời của anh đã được thụ tinh trong ống nghiệm. Kết quả đáng mừng là họ đón một bé gái và một bé trai ra đời vào năm sau đó. Khi ấy anh 47 tuổi, và bạn đời của anh 37 tuổi

Theo ông Marco Gaudoin, giám đốc phòng khám GCRM, về mặt lý thuyết, tinh trùng đông lạnh có thể được lưu trữ vô thời hạn. Trong khi đó, chuyên gia về thụ tinh và phôi học Authority Claims cho biết với trình độ khoa học kỹ thuật như hiện nay, tinh trùng có thể được đông lạnh trong hơn 40 năm, tuy nhiên không phải tất cả số tinh trùng đông lạnh đều tồn tại và có thể sử dụng tốt sau quá trình này.

Các chuyên gia cho rằng, kỷ lục của người nhạc sĩ Scotland thực sự là niềm khích lệ đối với những người không may mắc bệnh sẽ dẫn đến vô sinh trong tương lai hoặc việc điều trị dẫn đến vô sinh.

Trước đó, người giữ kỷ lục Guiness về sinh con từ tinh trùng trữ đông là ông Alex Powell, đến từ Úc. Ông Alex cũng yêu cầu được trữ đông tinh trùng từ năm 15 tuổi, bởi người mẹ kế lo ngại con trai mình sẽ vô sinh khi ông được chẩn đoán mắc dạng u lympho Hodgkin và phải hóa trị. 23 năm sau, số tinh trùng đông lạnh này đã được đưa vào cơ thể người vợ của Alex và cho ra đời bé trai Xavier Powell kháu khỉnh.