Scroll to Top
Trà sữa là thức uống siêu lợi nhuận tại Việt Nam
1003 views

Đa số trên thị trường lúc đó là các hộ kinh doanh trà sữa tự phát nhỏ lẻ dưới hình thức xe đẩy hoặc cửa hàng chỉ với vài ba ghế nhựa cho khách. Quy trình quản lý bán hàng thì sơ sài và thiếu tính chuyên nghiệp. Tuy nhiên, nguyên nhân chính dẫn dến sự biến mất của cơn sốt này chính là ở nguồn gốc nguyên liệu của các cốc trà sữa. Số lượng tăng quá nhanh, chất lượng khó kiểm soát, nhiều loại bột trà, bột sữa kém chất lượng và mất an toàn vệ sinh thực phẩm đã bị các cơ quan chức năng và truyền thông “phanh phui”. Báo đài và truyền hình đưa tin về những cốc trà sữa bẩn đang từng ngày ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng. Những vụ việc trên đã đánh mất lòng tin của những người yêu thích trà sữa.

thi-truong-tra-sua-tai-viet-nam
Gia nhập thị trường Việt Nam khi rất nhiều đối thủ đã có mặt, đâu sẽ là những lợi thế cạnh tranh của Tealive, thưa ông?
Tôi nghĩ điều khác biệt mà chúng tôi tạo ra ở Việt Nam là sự đảm bảo rằng, tất cả các loại trà mà chúng tôi lựa chọn phải là loại trà ngon nhất ở Đài Loan, Sri Lanka hay Nepal. Chúng tôi muốn chọn những lá trà ngon nhất. Khi nhập về Việt Nam, nó sẽ cho ra những mùi vị mới, tạo ra sự khác biệt giữa chúng tôi và các đối thủ cạnh tranh còn lại. Đây là điều khác biệt thứ nhất mà tôi muốn nói đến.

Có thể bạn quan tâm: Cách làm trà sữa trân châu bán

Điều khác biệt thứ hai là chúng tôi sẽ áp dụng công nghệ vào quy trình bán hàng. Vào cuối năm nay, chúng tôi sẽ cho ra đời máy pha chế tự động. Trong tương lai, chúng tôi sẽ tự động hóa quy trình, tất cả các đơn hàng sẽ được làm tự động thay vì dùng nhiều nhân công như hiện nay.
Thực tế, trà sữa là thức uống mang lại nhiều lợi nhuận và sự tiện lợi hơn so với những thức uống khác. Tính cả về chi phí nguyên liệu và chi phí bảo quản thì trà sữa ít tốn kém hơn nhiều so với các loại đồ uống như nước ép trái cây, sinh tố hoa quả…

“Những loại trà sữa thuộc các thương hiệu lớn rất ít khi chỉ sử dụng đơn thuần 2 – 3 loại nguyên liệu chế biến mà thường sử dụng 4 – 5 loại nguyên liệu. Ngoài trà và sữa còn có nước ép trái cây để tạo hương vị, siro, kem phomai, trân châu, thạch dừa, caramen… Vậy nên giá của những ly trà sữa này đắt gấp 2 – 3 lần các loại trà sữa bình thường. Công thức pha chế của những loại trà này cũng có thể xem là độc quyền, không nơi nào giống nơi nào, tạo hương vị khác nhau nên được nhiều người yêu thích” – chị Thanh Vi nhận định.