Scroll to Top
Top thực phẩm cực tốt cho bà bầu
577 views

Sự kết hợp tốt nhất của vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng thiết yếu khác đều có trong những loại thực phẩm được liệt kê sau đây. Cùng chuyên trang dinh duong cho ba bau tìm hiểu vấn đề này nhé
Sữa chua

Sữa chua có chứa nhiều canxi hơn sữa bình thường và là món ăn chứa nhiều kẽm nhất trong các sản phẩm sữa được lên men. Một số loại sữa chua mới đây được giới thiệu ra thị trường còn được bổ sung thêm cả vitamin D. Tuy nhiên, muốn mua loại này, bạn nên kiểm tra kỹ bao bì nhé!

Sữa chua cung cấp: Canxi, carbohydrate, protein, vitamin B và kẽm.

Ngũ cốc nguyên hạt

Ngũ cốc nguyên hạt, bao gồm bột yến mạch, bột mì, mì ống và gạo nâu đều chứa chất xơ và các các chất dinh dưỡng khác nhiều hơn so với ngũ cốc đã qua chế biến.
Quả việt quất

Khi mang thai, bạn rất dễ bị nhiễm trùng đường tiết niệu. Nam việt quất đóng vai trò như một chất kháng sinh tự nhiên cho đường tiết niệu. Nó cung cấp một chất dinh dưỡng đặc biệt làm giảm nguy cơ vi khuẩn bám vào các thành ống dẫn tiết niệu.

Có thể các mẹ quan tâm: Hướng dẫn cách cho con bú khoa học

Rau chân vịt

Rau chân vịt chứa rất nhiều vitamin A, canxi, vitamin B và folate giúp tăng năng lượng và phát triển các dây thần kinh. Rau bina cũng nổi tiếng với khả năng bảo vệ mắt bởi nó chứa cả lutein – loại dưỡng chất có tác dụng như chiếc kính râm làm mát cho đôi mắt của cả mẹ và bé.
Lòng đỏ trứng
Lòng đỏ trứng chứa các vitamin quan trọng với mẹ & bé, trong đó có vitamin D, có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ, tiền sản giật.
Báo cáo nghiên cứu trên Tạp chí Y học Anh – Stephanie Clarke, RD cho biết lòng đỏ trứng có chứa chất cholinin – chất đóng một vai trò quan trọng trong sức khoẻ của bé, giúp giảm nguy cơ dị tật ống thần kinh. Ăn trứng mỗi ngày là một cách tuyệt vời để có thể đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của bà bầu