Scroll to Top
Thư gửi các con: Mẹ biết con nhớ bố nhiều lắm
877 views

Đôi lúc mẹ biết các con nhớ bố “mẹ ơi con mơ thấy bố về mẹ ạ”, thỉnh thoảng mẹ vẫn nghẹn ngào với những lời nói của buổi sáng mai như thế khi con trai thức dậy. Rồi “Mẹ ơi, sao bố không về mua ô tô chở con đi chơi biển”, lời nói ngây ngô của con gái làm tim mẹ thắt lại…, tam su tinh yeu chia sẻ.

Các con thân yêu!

Chúng ta lại chuẩn bị bước vào một năm học mới, điều đặc biệt của năm học này đó là con gái bước vào lớp một, một sự khởi đầu, một tương lai mới đang chờ các con ở phía trước. Hành trang của các con bước vào năm học mới là sự vui mừng, háo hức xen lẫn lo lắng trong lòng các con; là tình cảm của người thân đã cùng mẹ mua những quyển sách, vở, bút viết cho các con.

Kết quả hình ảnh cho ảnh buon

Đêm nay, nằm ôm các con, nước mắt mẹ cứ chảy dài, nước mắt của sự nhớ thương về bố, nước mắt thương cảm hai con vì không đón nhận được tình cảm của bố nữa, nước mắt của sự hạnh phúc vì các con đã lớn dần theo năm tháng. Đôi lúc mẹ cảm thấy không tin tưởng nổi bản thân khi đã 3 năm vượt qua khó khăn. cùng các con khôn lớn mà không còn có bố con kề bên.

Xem thêm những tin tuc trong ngay moi nhat  đang được cộng đồng mạng quan tâm nhất

Đôi lúc mẹ biết các con nhớ bố “mẹ ơi con mơ thấy bố về mẹ ạ”, thỉnh thoảng mẹ vẫn nghẹn ngào với những lời nói của buổi sáng mai như thế khi con trai thức dậy. Rồi “Mẹ ơi, sao bố không về mua ô tô chở con đi chơi biển”, lời nói ngây ngô của con gái làm tim mẹ thắt lại, nhưng liền ngay lúc ấy, con trai đã trả lời thay cho mẹ câu hỏi của em gái con “Lúc nào anh lái xe được, anh sẽ mua chở em đi có được không”? Bao nhiêu câu chuyện, lời nói của các con đối đáp với nhau trên đường cùng đến trường, hay ở nhà chơi cùng nhau làm mẹ thấy ấm áp vô cùng. Mẹ luôn động viên các con, chúng ta không được ăn, ngủ, chơi cùng bố nhưng bố luôn ở cùng cả nhà, chính sự trưởng thành của các con đã động viên mẹ rất nhiều trong cuộc sống bộn bề khó khăn này.

Hôm qua, đồng đội nhớ ngày bố mất (ngày dương lịch) đã đến thắp hương, con gái đã tự đi lấy nước mời các bác, các chú uống. Mẹ nhìn những người đồng đội trong trang phục cảnh sát lại nhớ bố, nước mắt rơm rớm, ôm con gái vào lòng vừa tủi, vừa tự hào về sự trưởng thành của con. Các bác, các chú cũng vui mừng vì sự lớn khôn của hai con đó. Bước vào năm học mới, mẹ tin tưởng các con sẽ luôn cố gắng học thật tốt, ăn uống thật giỏi để đảm bảo sức khỏe, cùng mẹ vượt qua khó khăn của cuộc sống này. Đôi lúc trong mẹ trào lên suy nghĩ sợ với gia cảnh nhà mình các con sẽ không được đáp ứng những nhu cầu học tập của bản thân. Nhưng những ngày qua, đọc báo nhiều, mẹ thấy nhiều gương các anh chị học giỏi, ngoan ngoãn cũng có hoàn cảnh khó khăn đấy thôi, những lúc như thế trong mẹ lại trỗi dậy một niềm tin về hai con. Cố gắng con nhé, hạnh phúc của con là hạnh phúc của mẹ. Chúng ta sẽ song hành, đồng cam cộng khổ, vượt lên nỗi nhớ thương về bố để đi đến một tương lai tốt đẹp nhất. Yêu hai con thật nhiều.

Mẹ của các con

Nguồn: newlife.com.vn tổng hợp