Scroll to Top
Tắm biển hè này, đừng để bị đuối nước
688 views

Đuối nước khi bơi là điều có thể xảy ra với bất kỳ ai. Một số lời khuyên bổ ích từ nhân viên cứu hộ dày dạn kinh nghiệm sẽ giúp bạn song khoe và không gặp phải nguy hiểm khi đi bơi và tắm biển.

Lựa chọn nơi tắm cẩn thận: Trước khi xuống nước, hãy cân nhắc về khả năng bơi lội của bản thân, bởi tắm biển rất khác so với ở hồ bơi. Tốt nhất, bạn nên đến những bãi biển có nhân viên cứu hộ, và tuân thủ các quy định trước khi xuống nước. Biển thường xuyên biến động, vì vậy hãy đề cao cảnh giác và lắng nghe lời khuyên chuyên môn. Bơi đúng khu vực được quy định (từ bờ tới nơi gắn cờ) và không nên bơi một mình.

Cẩn thận với dòng chảy xa bờ: Đây là dòng nước hẹp, chảy xiết từ bờ hướng ra biển và có thể kéo bạn ra biển rất nhanh chóng. Nguyên nhân của hiện tượng này là sóng đánh và đưa nước biển vào bờ một cách liên tục, tạo thành một dòng đi ngược ra biển với vận tốc rất nhanh.

Giữ bình tĩnh: Nếu bạn gặp rắc rối, ví dụ như bị kéo ra xa và không thể bơi trở lại, đừng hoảng sợ. Rất nhiều người thường cố gắng vượt qua những con sóng để bơi trở lại bờ, điều này rất nguy hiểm vì có thể khiến bạn bị kiệt sức. Tốt nhất bạn nên dừng lại, tìm cách nổi được trên mặt nước (ví dụ như sử dụng phao) và vẫy tay cầu cứu. Đừng lãng phí năng lượng để bơi vào.