Scroll to Top
Siêu xe Ferrari Enzo màu xanh “hàng thửa” giá 45,4 tỷ
696 views

Tin tuc oto 2017 – Với số lượng sản xuất chỉ 400 chiếc vào đầu Thế kỷ 21, tới nay siêu xe Ferrari Enzo “hàng khủng” đã trở thành một món đồ sưu tập có giá trị cao. Trong số 400 chiếc xe này, đa số đều được sơn màu đỏ Rosso Corsa truyền thống của Ferrari, chỉ có rất ít xe có các màu sắc khác. Đặc biệt, những chiếc Enzo màu xanh Blue Tour De France chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Chiếc xe trong bài viết này được sản xuất vào năm 2004, tuy nhiên nó vốn không có màu xanh Blue Tour De France “hàng độc” như hiện nay. Thay vào đó, người chủ đầu tiên đã đặt hàng Ferrari với màu “độc” không kém là xám mờ Matt Titanio Extra Campionario. Sau đó, nó đã được bán cho một thành viên thuộc Hoàng gia ở một đất nước Trung Đông đang sinh sống tại London, Anh Quốc.

Vào năm 2008, chiếc xe tiếp tục được bán tới tay “đại gia” thứ 3, và đã được người này sơn lại màu xanh như hiện nay. Việc sơn xe đã được chính Ferrari thực hiện, khiến chiếc Enzo Blue Tour de France này nhận được chứng chỉ xe cổ chính hãng Ferrari Classiche. Hiện tại, nó vẫn ở trong tình trạng hoàn hảo và mới chỉ chạy được 8884 km.

Ở bên trong nội thất, Ferrari Enzo có thiết kế đơn giản, hướng tới trải nghiệm lái thay vì độ tiện nghi. Toàn bộ nội thất của xe đã được bọc trong da cao cấp màu vàng. Giống như những siêu xe đỉnh cao F40 và F50 của Ferrari trước đây, nội thất của Ferrari Enzo cũng được lấy cảm hứng một phần từ xe đua.

Là một siêu xe với động cơ đặt giữa, Enzo Ferrari sở hữu khoang hành lý nằm ở phía trước mũi xe. Tuy nhiên cũng giống nhiều siêu xe đẳng cấp khác, khoang hành lý này có thể tích cực bé, chỉ đủ chứa một chiếc túi du lịch lớn và một số bộ dụng cụ sửa chữa được Ferrari tặng kèm.

Ferrari Enzo được trang bị khối động cơ V12 6.0l nạp khí tự nhiên, với công suất tối đa 651 mã lực và mô-men xoắn cực đại 657 Nm. Với động cơ này, siêu xe mang tên nhà sáng lập Ferrari có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong chỉ 3,1 giây và đạt tốc độ tối đa 355 km/h.

Nếu có một cuộc bình chọn mẫu xe có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ nhất được Ferrari tạo ra từ đầu Thế kỷ 21 tới nay, chắc chắn siêu xe Ferrari Enzo sẽ chiếm một vị trí rất cao. Enzo được coi là một trong những siêu xe Ferrari “thuần chất” cuối cùng, trước khi sự ảnh hưởng của kỷ nguyên công nghệ đã khiến những chiếc xe được trang bị “hằng hà sa số” các hệ thống khác nhau, “lấn át” cảm giác lái thực sự.

Khi mới ra mắt, siêu xe Enzo Ferrari được bán với giá niêm yết 660.000 USD nhưng hiện nay, mẫu siêu xe này luôn có giá bán trao tay lên tới con số ít nhất phải ở mức 2 triệu USD (tương đương 45,4 tỷ đồng). Hiện tại, chiếc Enzo màu xanh cực độc trong bài viết này đang được rao bán với giá không được tiết lộ. Tuy nhiên do có màu “độc” và ở tình trạng hoàn hảo, chắc chắn nó sẽ phải đắt hơn 2 triệu USD. Xem thêm chuyện lạ khó tin mới nhất năm 2017 ở đây.

Nguồn: autoxe

"Lưu ý: các thông tin xổ số trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Anh em có thể tham khảo từ bộ số của chúng tôi và suy luận thêm để có được những con số may mắn cho riêng mình nhé!"