Scroll to Top
Quyết định đóng cửa phòng khám Trung Quốc dọa bệnh nhân để lấy tiền
605 views

Khi người bệnh tới khám nam khoa thì bị phòng khám có bác sĩ Trung Quốc hù dọa mắc viêm tuyến tiền liệt nặng và sùi mào gà với mức giá chữa trị cao gấp nhiều lần.

Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phối hợp cùng Thanh tra Sở Y tếsuc khoe gia dinh tỉnh này kiểm tra đột xuất Phòng khám đa khoa Minh Châu, số 279 Trương Công Định, phường 3, TP Vũng Tàu, do ông Văn Trung Mậu (33 tuổi, trú quận 10, TP.HCM) làm chủ đã phát hiện hàng loạt sai phạm.

Cụ thể như không công khai tên người hành nghề; không niêm yết giá dịch vụ; quảng cáo quá phạm vi chuyên môn được ghi trong Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh; sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề.

Phòng khám này đã bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính 81 triệu đồng và tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động trong thời hạn 4,5 tháng. Đồng thời buộc tháo gỡ, tháo dỡ hoặc xóa quảng cáo vi phạm.

Sau sự việc nêu trên, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu yêu cầu Sở Y tế rút kinh nghiệm trong công tác quản lý các cơ sở khám, chữa bệnh tư nhân trên địa bàn, không để xảy ra tình trạng sai phạm như Phòng khám đa khoa Minh Châu.

Trước đó, nhiều người dân phản ánh việc khi tới Phòng khám đa khoa Minh Châu thì bị hù dọa về tình trạng bệnh để lấy tiền, đặc biệt là các bệnh về phụ khoa, nam khoa…

Phòng khám này sử dụng bác sĩ Trung Quốc, tuy nhiên trên thực tế chưa register hành nghề với ngành chức năng. Có người bệnh phải trả số tiền 15 triệu đồng cho thủ thuật cắt bao quy đầu.