Scroll to Top
Ở tù vẫn trúng số triệu đô
840 views

Kẻ trúng ket qua xo so 4,5 triệu bảng (hơn 7 triệu USD) Edward Putman nhưng vẫn “đội lốt” người thất nghiệp để xin trợ cấp suốt 20 tháng qua vừa bị phát hiện từng bị kết án 7 năm tù vì cưỡng hiếp một cô gái 17 tuổi.
Edward Putman đã yêu cầu không công khai danh tính khi trúng xsmb 4,5 triệu bảng hồi năm 2009 nhưng hồi cuối tuần trước yêu cầu của người đàn ông 46 tuổi này đã bị gạt bỏ bởi tòa án phát hiện ra hơn 15.000 bảng của chính phủ đã bị thất thoát. Lý do là Putman vẫn tiếp tục nộp đơn xin hỗ trợ thu nhập và lợi ích nhà ở 20 tháng sau khi nhận được khoản tiền trúng sxmn khổng lồ trên.

o-tu-van-trung-so1
Và hôm 17-6, người ta lại phát hiện ra Putman từng bị kết án năm 7 năm tù năm 1993 vì cưỡng hiếp một cô gái 17 tuổi ở Milton Keynes, Buckinghamshire (Anh).
Vụ việc của Putman bị phát giác đúng 3 năm sau khi một người đàn ông trúng số khác tên là Iorworth Hoare trả hơn 100.000 bảng tiền bồi thường cho một phụ nữ mà y đã cưỡng hiếp nhiều năm trước đó.
Hiện nạn nhân của Putman cũng vẫn có quyền kiện đòi bồi thường thiệt hại.
Từng là một thợ nề và có tiền án tiền sự nhưng sau khi “đổi đời” nhờ trúng số, Putman cùng bạn gái đang sống trong một ngôi nhà hạng sang trị giá 600.000 bảng Anh tại Kings Langley, Hertfordshire. Hôm 13-6, ngôi nhà này đã được rao bán trên buildinglanduk.co.uk bằng một tài khoản nặc danh. Có vẻ như chuyện ra nông nỗi này rồi mà Putman vẫn đang cố gắng tẩu tán tài sản của mình.
Hồi năm 1992, kẻ lừa đảo này từng cưỡng hiếp một cô gái 17 tuổi khi đang sống tại Milton Keynes.
Nạn nhân bị tổn thương nặng và tới tố cáo với cảnh sát, nhưng Putman đã tìm cách uy hiếp nhân chứng chính của vụ việc trước khi phiên tòa diễn ra. Y bị kết tội cưỡng hiếp, uy hiếp nhân chứng, khai man và lãnh án 7 năm tù.
Putman cũng từng bị kết tội tấn công có chú định, làm bị thương một người hàng xóm vào giữa những năm 1980. Một điều trùng hợp là vào năm 1988 Iorworth Hoare cũng bị kết tội tấn công một giáo viên nghỉ hưu ở Leeds và bị kết tội 1 năm sau đó.

o-tu-van-trung-so
Vụ việc của Iorworth Hoare cũng đặc biệt gây chấn động vào thời bấy giờ khi hắn trúng số 7,2 triệu bảng năm 2004. Điều đáng chú ý là Hoare trúng số khi đang thụ án tại nhà tù mở Leyhill ở Gloucestershire. Yđược phép tại ngoại vào cuối tuần ở một khu tập thể và bất ngờ trúng số do chịu khó mua vé số vào những ngày tại ngoại này!
Năm 2009, Hoare đã chấp thuận đền bù cho nạn nhân của y là Shirley Woodman, người đã đệ đơn kiện đòi đền bù thiệt hai sau khi hay tin Hoare trúng số.
Ban đầu Hoare tìm cách bác bỏ bằng lâp luận rằng các nạn nhân của những vụ cưỡng hiếp phải cáo buộc trong vòng 6 năm sau khi vụ việc xảy ra.
Tuy nhiên, năm 2008, bà Woodman đã thuyết phục được mở rộng thêm giới hạn về thời gian đối với vụ việc của mình.
Putman trúng số với khoản tiền khổng lồ 4,5 triệu bảng đúng 1 năm sau Woodman nhận được tiền đền bù. Có vẻ như chính sự ồn ào từ vụ việc của Hoare đã khiến Putman ra sức “giấu nhẹm” đi chuyện trúng số của mình. Tuy nhiên, không rõ vì sao y lại tham lam tới mức dù đã trở thành triệu phú sau khi trúng số mà vẫn hàng tháng vác đơn đi xin trợ cấp gây thất nghiệp nên mới bị chú ý và phát giác!

"Lưu ý: các thông tin xổ số trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Anh em có thể tham khảo từ bộ số của chúng tôi và suy luận thêm để có được những con số may mắn cho riêng mình nhé!"