Scroll to Top
Những điều không nên nói nếu không muốn rước họa vào người
671 views

Có những thứ bạn tưởng là đơn giản nhưng trong thực tế nó lại là bí mật chỉ nên giữ cho riêng mình nếu muốn tránh tự mang tai họa vào người thì dù có thế nào bạn cũng không nên nói chúng ra ngoài. Vì có những chuyện dù là lúc vui bạn tiện lời, nhưng về sau nó cũng có thể là vũ khí sắc nhọn chống lại bạn.

Những bí mật quan trọng nhất mà bạn chỉ nên giữ riêng nó cho mình.

Những điểm đen của gia đình.

Người Việt Nam có câu :”  Tốt đẹp khoe ra, xấu xa đậy lại ”  Quả thực vậy Không khôn ngoan gì khi mang những câu chuyện xấu trong gia đình kể cho người khác nghe. Dù là bạn có đang bị bức xúc nhưng khi bạn buột miệng nói ra thì ngay lập tức câu chuyện gia  đình của bạn sẽ trở thành chủ đề bàn tán, giễu cợt của những người xung quanh. Thậm trị bạn sẽ làm giảm giá trị của mình, và gia đình của mình trong mắt của những người khác . Trong cuộc sống không có nơi đâu, không có ai là hoàn hảo, gia đình của mình là nơi mà mình phải luôn yêu thương trân trọng, là nơi mà người khác nhìn vào để đánh giá bản chất của chính chúng ta. Vậy nên hãy chỉ đem những gì tốt đẹp nhất của gia đình mình thể hiện ra bên ngoài thôi nhé! Những thứ khác không ai đánh bắt bạn khai đâu.

Những điều không nên nói nếu không muốn rước họa vào người

>>>>> Xem tu vi nam 2018 

Bạn làm từ thiện

Giúp đỡ người khác là một việc tốt, đáng trân trọng, nhưng khi bạn nó ra kể kể, khoe khoang khắp nơi, cố gắng công khai với mọi người rằng mình làm việc có ích thì ngay tức khắc việc làm của bạn sẽ không được đánh giá cao nữa, mọi người sẽ cho rằng bạn đang làm màu ,bạn đang khoe khoang.. Vậy nên hãy cứ làm những việc mình thích, mình cho là đúng đắn, những điều xuất phát từ tâm, những điều giúp cho bản thân mình được thanh thản, không cần ai công nhận thì bạn cũng đã tự đem lại niềm vui, niềm hạnh phúc cho chính bản thân mình.

 Lối sống của bạn

Một số chi tiết về con người của bạn như: đời sống tình dục, đời sống tôn giáo, khắc phục một thói quen xấu,… không mấy liên quan đến thế giới này nên phải giữ bí mật. Những điều này thực sự không có giá trị cho bất cứ ai khi bạn chia sẻ ra. Những thói quen xấu của bạn sẽ bị người khác dè bỉu, còn khi bạn kể thói quen tốt thì nhiều người lại nghĩ rằng bạn đang khoe khoang .Vậy nên tránh bàn luận vấn đề này vì thực sự nó không cần thiết.

Kế hoạch và những tham vọng của bạn.

Hãy cứ giữ im lặng về những kế hoạch, những dự định hay những tham vọng của bạn cho đến khi bạn biết rằng bạn đã kiểm soát được chúng, và có thể tiến tới thành công.

Chỉ cần bạn siêng năng, chăm chỉ nỗ lực cho đến khi hoàn thành mục tiêu của mình là đủ. Nếu bạn cứ huyên thuyên về kế hoạch của bạn với mọi người, khi nhận được những phản hồi không mấy tích cực sẽ làm bạn nhanh chóng nản chí.

Những điều không nên nói nếu không muốn rước họa vào người

Những suy nghĩ sâu thẳm  nhất của bạn

Bạn có tự tin rằng mọi suy nghĩ của mình đều tốt đẹp và được mọi người ủng hộ không.  Thậm chí có những chủ đề mà bạn nghĩ là một cấm kị, hay một chuyện không thích hợp với người khác, có thể vì vậy mà họ sẽ chán ghét bạn, hoặc cho rằng  bạn hết sức nhảm nhí. Vì vậy có một số chuyện bạn nghĩ không nên đem ra làm vấn đề để nói chuyện, vấn đề để bàn luận. Tránh việc gây tranh cãi và những hiểu lầm đáng tiếc.