Scroll to Top
Nguyên nhân dẫn đến ly hôn bạn không ngờ tới
967 views

Các cặp vợ chồng trục trặc trong hôn nhân chính là sự thiếu đầu tư một cách có chủ đích vào cuộc hôn nhân của mình.

Hầu hết mọi người đều biết đến một số nguyên nhân cơ bản gây ra cảnh gia dinh tan vỡ như ngoại tình , vấn đề tài chính hay những khác biệt không thể hòa giải. Nhưng có một nguyên nhân sâu xa hơn không phải ai cũng nhìn thấy. Đó là nguyên nhân số 1 dẫn tới việc ly hôn của một đôi vợ chồng.

Nó là gì?

Vấn đề phổ biến nhất đối với các cặp vợ chồng trục trặc trong hôn nhân chính là sự thiếu đầu tư một cách có chủ đích vào cuộc hôn nhân của mình.

Thứ ảnh hưởng lớn nhất đến sự hạnh phúc hay khổ đau của một cuộc hôn nhân chính là thái độ đầu tư của hai vợ chồng vào cuộc hôn nhân đó. Tình cảm của mỗi người thường được phát triển thao mức độ mà chúng ta đầu tư. Bất cứ việc gì mà chúng ta dồn tam su, thời gian, tiền của, năng lượng vào nó nhiều thì cũng nhận lại được nhiều hơn. Hôn nhân cũng không phải là ngoại lệ.

Một số đôi vợ chồng cãi nhau, giận hờn nguyên nhân chính là một trong hai, thậm chí là cả hai người họ đều đã không thực sự dồn toàn tâm, toàn ý vào việc chăm sóc hôn nhân và tình cảm vợ chồng. Bởi thế nó mới kéo theo hàng loạt những mâu thuẫn phía sau vì đôi bên cảm thấy người kia không đáp ứng được mong đợi của mình.

ly-hon3-blogtamsuvn

Một đôi vợ chồng lam dep tích cực tương tác với nhau nhiều hơn sẽ có cơ hội hiểu nhau và sống hạnh phúc hơn. Họ nói chuyện trên đường về nhà, nhắc lại kỉ niệm về ngày đầu tiên gặp nhau, đặt ra câu hỏi làm thế nào để em thấy mình hạnh phúc, những gì sẽ khiến anh bị thu hút, hỏi về những gì người kia yêu thích nhất ở mình hay chỉ đơn giản là kể cho nhau nghe về giấc mơ đêm qua, bàn luận về tương lai… là điều gắn kết họ sâu sắc hơn.

Vậy thì giờ bạn đã hiểu nguyên nhân hàng đầu dẫn đến ly hôn là gì rồi chứ? Chính là sự thiếu đầu tư vào hôn nhân. Vì thiếu đầu tư thời gian nên bạn mới không quan tâm được người bạn đời như anh ấy mong đợi, vì thiếu đầu tư quan tâm nên bạn không hiểu anh ấy và tạo điều kiện cho một kẻ nào đó xen chân vào, vì thiếu đầu tư trò chuyện nên vợ chồng không thống nhất được cách chi tiêu, quản lí tài chính, vì thiếu đầu tư sự thông cảm nên chỉ vì những khác biệt nho nhỏ mà… cãi nhau.

Dưới đây, là vài điều nho nhỏ mà chúng ta có thể làm hàng ngày để tăng cường sự đầu tư cho hôn nhân:

Quan tâm tới các kế hoạch trong ngày của bạn đời

Điều này không chỉ có nghĩa là bạn muốn điều tốt xảy ra với chồng mà còn buộc bạn phải có sự chia sẻ, biết được ngày hôm nay anh ấy làm những việc gì để bạn quan tâm đến anh ấy nhiều hơn. Tham khảo mẫu tóc ngắn đẹp năm nay.

Luôn luôn hôn tạm biệt và hôn khi anh ấy trở về nhà

Đây là một kết nối thể xác và tâm hôn tốt nhất, nhắc nhở về tình yêu giữa một người vợ và người chồng. Hãy tạo thói quen như vậy. Thậm chí ngay cả khi bạn vừa hôn anh ấy xong, bạn hoàn toàn có thể nhìn anh ấy, mỉm cười và hôn thêm một lần nữa.

ly-hon2-blogtamsuvn

Gọi điện, nhắn tin, gửi email ít nhất một lần trong ngày

Đừng bao giờ để sợ bận rộn cuốn hai vợ chồng xa nhau theo kiểu cả ngày không một lời thăm hỏi, không biết đối phươn đang làm gì, tâm trạng ra sao . Hãy gửi đi những dòng tin nhắn, một cái email hay một cuộc điện thoại giữa trưa để hỏi han. Ngoài ra, hai vợ chồng có thể cập nhập thông tin cho nhau về những gì đã diễn ra với họ hôm nay, thảo luận về kế hoạch buổi tối trước khi cả hai về nhà để chắc chắn rằng đôi bên không có sự “lệch pha” nào, tránh tình trạng vợ hào hứng về nhà nấu một bữa cơm thịnh soạn nhưng chồng lại bận việc về muộn.

Có ít nhất 5 phút nói chuyện mà không bị gián đoạn

Cho dù đó là cuộc nói chuyện đầu tiên vào buổi sáng hay cuối cùng vào ban đêm, hãy chắc chắn rằng khi người kia đang muốn tâm tình, đừng để bất cứ điều gì xen ngang. Hãy tắt ti vi, đặt điện thoại xuống và chăm chú lắng nghe, trò chuyện, hồi đáp lại.

Điều này có vẻ sẽ gặp đôi chút khó khăn khi có trẻ nhỏ. Nhưng hãy nhớ rằng bạn vẫn cần phải cân bằng được vì đó là thời gian dành cho một nửa của cuộc đời bạn cơ mà.

Ôm nhau ít nhất 30 giây

Trước khi bạn đi làm hoặc sau khi đi làm về, trước khi đi ngủ, hoặc khi vừa thức dậy, hãy dang rộng vòng tay để ôm lấy người bạn đời của mình. Cái ôm này nhắc nhở sự gắn kết thể xác, tâm hồn và tâm trí giữa hai vợ chồng. Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng, cái ôm kết nối với những người bạn vừa ôm. Những va chạm về thể xác cần phải có nhiều hơn trong ngày so với chuyện quan hệ tình dục. Bởi sự ôm ấp mỗi ngày sẽ khiến người bạn đời cảm thấy có giá trị và được yêu thương hơn.

Nếu hôn nhân của bạn còn bấp bênh ở chỗ nào, đó chính là điểm cần phải đầu tư. Chỉ cần hai vợ chồng luôn trong trạng thái có ý thức giữ gìn cuộc hôn nhân lành mạnh, tự khắc nó sẽ lành manhk. Sự thờ ơ, vô cảm, vô tâm sẽ dần dần làm xói mòn một cuộc hôn nhân và ly hôn chỉ là chuyện sớm hay muộn.