Scroll to Top
Người nhặt được vàng trong rác khiếu nại tòa án
786 views

Theo tờ xo so đưa tin  “TAND TP Cà Mau không thụ lý vụ kiện của chị Mai vì cho rằng nội dung thông báo là ‘nghiệp vụ của công an”.

Theo thông tin trên báo Tri thức trực tuyến, chiều 19/4, chị Phạm Tuyết Mai (ngụ huyện Đầm Dơi, Cà Mau) gửi đơn đến Chánh án TAND TP Cà Mau để khiếu nại thông báo của đơn vị này về việc không thụ lý đơn khởi kiện hành chính của chị. Người phụ nữ 36 tuổi này là công nhân phân loại rác nhặt được gần 5 lượng vàng cách nay gần hai năm.  Bên cạnh đó là kết qua xs mn tại đây.

Người nhặt được vàng trong rác khiếu nại tòa án - Ảnh 1

Ông Lê Thanh Thuận – luật sư trợ giúp pháp lý của chị Mai cho biết, “đối tượng” bị chị Mai kiện là thông báo do Trưởng Công an TP Cà Mau ký, nội dung là nơi đây đã bàn giao tất cả số vàng mà chị Mai nhặt được cho chị Nguyễn Thị Bích Ngân (32 tuổi, ngụ phường 8, TP Cà Mau).  Các bn qua tâm xo so thua thien hue xem chi tiết ti đây.

“TAND TP Cà Mau không thụ lý vụ kiện của chị Mai vì cho rằng nội dung thông báo là ‘nghiệp vụ của công an’. Theo tòa, thông báo đó không phải văn bản hành chính nên họ không thụ lý án hành chính được”, ông Thuận chia sẻ.

Theo báo Vnexpress, ngày 4/8/2014, trong lúc làm việc chị Mai nhặt được ví da chứa một vòng vàng, 4 dây chuyền, 3 mặt dây lớn nhỏ, 10 nhẫn, 3 đôi bông tai, một mặt dây chuyền bị gãy… Tổng cộng gần 5 lượng (2 chỉ vàng 24K và 4,7 lượng vàng 18K) được giao nộp cho công an. Sau đó ngành chức năng đăng thông báo tìm chủ nhân bị mất nhưng hết một năm theo luật định mà không ai đến nhận.

Theo  tờ  kqxs mb, Công an TP Cà Mau thống nhất xử lý số vàng chị Mai nhặt được theo Điều 241 Bộ luật dân sự. Theo đó, chị Mai sẽ nhận 10 tháng lương tối thiểu (tương đương 27 triệu đồng) cộng với 50% của phần vàng còn lại sau khi trừ đi 10 tháng lương tối thiểu, tương đương 41 triệu đồng). Tổng cộng, chị Mai nhận được khoảng 68 triệu đồng.

Số tiền còn lại (5 lượng vàng trừ 10 tháng lương tối thiểu rồi chia 2, tức 41 triệu đồng) sẽ sung công quỹ.

Trong khi Công an TP Cà Mau định phân chia thì chị Ngân xuất hiện, nhận là chủ nhân của số vàng. Đây được cho là của hồi môn cha mẹ chị cho ngày về nhà chồng. Đầu tháng 8/2014, chị gom số vàng này cất vào ví da rồi để trên dàn máy vi tính ở nhà nhưng đến chiều cùng ngày không tìm thấy. Vụ việc được Công an phường 8 (TP Cà Mau) lập biên bản.

Hôm 31/8, chị đọc báo thấy số tài sản mà chị Mai nhặt được giống mình bị mất nên đến công an cung cấp một số hình ảnh, giấy tờ liên quan để chứng minh chủ sở hữu. Các bạn quan tâm xsdn hôm nay tại đây. Chị Ngân nói rằng không hề hay biết việc công an đã đăng báo tìm chủ nhân số vàng từ hơn năm trước.

Cũng theo báo Tri thức trực tuyến, đại diện Công an TP Cà Mau đề nghị chị Ngân với chị Mai tự thỏa thuận để phân chia tài sản. Chị Ngân đưa ra ý kiến là chia cho chị Mai 10 triệu đồng.

Không đồng ý với cách giải quyết này, chị Mai khởi kiện chị Ngân ra TAND TP Cà Mau. Tuy nhiên, cơ quan xét xử đã trả hồ sơ cho Công an TP Cà Mau vì tòa án cho rằng họ không có thẩm quyền thụ lý.

 Ngày 16/3, đại tá Nguyễn Quang Khởi, Trưởng Công an TP Cà Mau ký thông báo số 03 về việc giải quyết vụ vàng của chị Mai nhặt được.

Nội dung thông báo là gần 5 lượng vàng đã được Công an TP Cà Mau bàn giao hết cho chị Ngân, dù chưa có ý kiến của chị Mai.

"Lưu ý: Những thông tin trên đây chỉ mang tính tham khảo. Mong rằng bạn sẽ sử dụng thông tin này như một điểm khởi đầu và kết hợp với sự tư vấn từ các chuyên gia hoặc nguồn thông tin khác để có cái nhìn tổng thể."