Scroll to Top
Nghịch lý NHA lương càng cao đá càng dở
920 views

Ngót nghét 1 tỷ bảng là con số các ông chủ phải bỏ ra trả lương các cầu thủ ở 5 đội bong da lớn của Premier League, đặc biệt là quỹ lương phình to ở Chelsea, thế nhưng đằng sau sự đãi ngộ này thì các ngôi sao ở xứ Sương mù đã đem lại được gì?

Nghịch lý Premier League: Lương càng cao, đá càng dở
Rooney và Hazard đều đang chơi không xứng đáng mức lương được hưởng.

Gói gọn cho câu trả lời chỉ là một nỗi thất vọng, lich thi dau ngoai hang anh từ sự liên kết tập thể cho đến ánh đèn rọi vào từng cá nhân. Hơn 120 triệu bảng Liverpool chi trả cho cầu thủ của họ mùa này và hiện thì người Anfield nhìn thấy nguy cơ The Kop không lọt được vào Top 4 Premier League cuối mùa. 192,2 triệu bảng quỹ lương ở Arsenal đổi lại có thể là một cú dừng chân sớm ở Champions League. 193,5 triệu bảng ở Man City vẫn chỉ đem đến màu xanh nhạt nhòa hay cũng như 203 triệu bảng ở M.U đang cho thấy là sự trả giá quá lớn.

Tệ hơn thế, CĐV Chelsea hẳn băn khoăn rằng, không biết ông chủ Roman Abramovich tăng quỹ lương 25 triệu bảng so với mùa trước và dễ dàng chuyển khoản cho các cầu thủ Chelsea 215,6 triệu bảng mùa 2015/16 để làm gì khi mà The Blues là một….đống rác thải. Eden Hazard, Cesc Fabregas, Diego Costa, John Terry – những người hưởng lương trên 150.000 bảng/tuần – chắc hẳn được trả tiền để… phản bội lại thầy, phá đội bóng và đẩy những trái tim trên khán đài Stamford Bridge vào sự căng thẳng trong cuộc chiến trụ hạng?

Tham khảo ket qua bong da anh mới nhất tại đây.

Thật lãng phí, tất cả được trả tiền cao chỉ để múa máy, đôi khi tạo ra sự ức chế với các CĐV và là sự bất công, dù có biện hộ rằng các đội Premier League đang thi thố ở sân chơi có tính cạnh tranh bậc nhất thế giới, thu hút được lượng đông đảo người xem, đẩy gói bản quyền truyền hình lên con số kỷ lục và bù lại “những võ sĩ” ở đấu trường ấy phải được trả lương cao. Premier League trong tương lai, nếu chỉ biết kiếm tiền mà quên đi sự cống hiến về mặt thành tích – một sự đáp lại công bằng nhất với người xem – thì rủi ro cao là giải đấu sẽ đi xuống.

Và những ngôi sao của sân chơi này cũng sẽ như thế, khi mà họ không biết cách để đứng trên bục vinh quang châu Âu ở các hạng mục cá nhân. Chuyện giành “Bóng vàng FIFA” thì không muốn nói do bất lợi phần nào họ phải sinh ra ở thời của Lionel Messi và Cris Ronaldo, thế nhưng ngay cả hạng mục “Đội hình tiêu biểu UEFA” cũng vắng mặt ngôi sao Premier League, chính xác là không có một gương mặt nào trong năm 2015.

Sự kiện này đã diễn ra nhiều năm gần đây, rõ ràng là câu trả lời về một Premier League không chỉ đi xuống về khía cạnh CLB mà cũng cả cá nhân. Vậy thì, họ được trả tiền cao để làm gì, khi mà mục đích cuối cùng của bóng đá, ngoài tiền bạc để chăm lo cho cuộc sống và sự thỏa mãn tình yêu lẫn đam mê, là thành tích, những chiếc Cúp và bục vinh quang?

"Lưu ý: Những thông tin trên đây chỉ mang tính tham khảo. Mong rằng bạn sẽ sử dụng thông tin này như một điểm khởi đầu và kết hợp với sự tư vấn từ các chuyên gia hoặc nguồn thông tin khác để có cái nhìn tổng thể."