Scroll to Top
Nam đeo phật quán âm, nữ đeo dây phật di lặc
623 views

Theo quan điểm phong thủy, “Nam đới Quan Âm, nữ đới Phật” – điều đó có nghĩa là nam giới nên đeo mặt dây Quan Thế Âm Bồ Tát, nữ giới nên đeo mặt Phật Di Lặc.

Nghe có vẻ trái ngược, nhưng theo quan điểm xa xưa, nam giới thường bôn ba ở ngoài để làm lụng kiếm tiền cho gia đình, là “trụ cột” và là người gánh trách nhiệm kinh bang tế thế. Do vậy, nam giới thường phải chịu nhiều cay đắng, cực khổ thì mới có thể công thành danh toại. Do đó, họ luôn phải kìm nén suy nghĩ và dễ sinh bực tức trong người. Bên cạnh đó, Quan Thế Âm Bồ Tát được coi là vị Bồ Tát cứu khổ cứu nạn, giúp đỡ mọi người. Khi nam giới đeo trang sức khắc hình Quán Thế Âm Bồ Tát, người đó sẽ được bảo trợ bình an, giúp đỡ khi gặp khó khăn, hóa giải điềm xui, tâm trí được bình tĩnh và khắc chế được khó khăn.

Vì sao nói: Nam đeo mặt dây Quán Âm, Nữ đeo Phật Di Lặc
Mặt dây chuyền quan âm Bồ Tát đá Mắt hổ

Phật Di Lặc được coi là vị Phật vui vẻ, hòa nhã và niềm nở, phụ nữ dùng đồ trang sức khắc hình Phật Di Lặc biểu tượng cho việc nhắc nhở người phụ nữ cũng có được những đức tính tốt của Phật Di Lặc. Người phụ nữ sẽ trở nên hạnh phúc hơn, ít nói tiếng thị phi hơn, biết tha thứ và rộng lượng hơn, ít nói chuyện ganh ghét…

Mặt dây chuyền Phật Di Lặc thạch anh tím
Mặt dây Phật Di Lặc từ đá Thạch anh tím

Khi đeo trang sức phong thủy, người đeo nên có tâm hồn dưỡng thiện, tĩnh tâm và tin vào điều tốt lành. Nên lựa chọn vật phẩm phong thủy được làm từ đá tự nhiên, và vệ sinh sạch sẽ trong quá trình sử dụng để có được tác dụng phong thủy tốt nhất.

Khi vệ sinh ngọc Phật và Quan Thế Âm Bồ Tát, nên dùng dung dịch nước muối pha loãng cùng khăn bông sạch, cọ rửa trong khoảng từ 11h đến 13h, vì đây là giờ giữa trưa, dương khí cao nhất, giúp Phật ngọc hấp thụ được sinh khí của trời đất.

Nguồn: http://mixi.vn/kien-thuc/vi-sao-noi-nam-deo-day-chuyen-mat-da-quan-am-nu-deo-phat-di-lac-223.html