Scroll to Top
Món quà ý nghĩa báo hiếu ngày Vu Lan
592 views

Newlife.com.vn chia sẻ, ngày nay khi đời sống vật chất và tinh thần của con người ngày càng được nâng cao. Lễ Vu Lan là dịp con cháu thể hiện lòng hiếu kính đối với ông bà, cha mẹ thông qua các món quà ý nghĩa nhằm thể hiện mong muốn cầu chúc sức khỏe, hạnh phúc đến với ông bà, cha mẹ mình.

Những món quà ý nghĩa mùa Vu Lan:

1. Du lịch cùng gia đình

Món quà lớn nhất mà con cái dành cho mẹ cha chính là thời gian gần bên nhau. Từng ngày nhìn con mình trưởng thành là từng ngày cha mẹ cảm thấy đứa con bé nhỏ của mình càng xa tầm với. Trướng thành đồng nghĩa với tự do, tự lo và có cuộc sống riêng. Giữa bộn bề cuộc sống nhiều khi ta quên mất rằng ở nhà cha mẹ vẫn đang ngóng trông con về. Chỉ là nhìn thấy con hạnh phúc, vui vẻ, khỏe mạnh thì chính là hạnh phúc của mẹ cha.

Gia đình quây quần vui vẻ xem lại ảnh kỷ niệm đi du lịch

Chính vì thế hãy dành nhiều thời gian cho gia đình và cha mẹ của bạn. Tháng 7 âm cũng là cuối mùa hè khi mà lũ trẻ vẫn chưa bắt đầu một năm học mới. Hãy tổ chức chuyến du lịch cho cả gia đình. Là thời gian mà gia đình quây quần bên nhau không có những lo toan, bộn bề cuộc sống. Đơn giản là được gần bên. Bạn sẽ thấy niềm vui của cha mẹ và mọi người đều như trẻ lại hạnh phúc bên nhau.

2. Vật phẩm phong thủy

Phong thủy hợp mệnh sẽ mang lại may mắn, bình an. Lời nguyện cầu cha mẹ sức khỏe an nhiên được gửi gắm qua những món quà phong thủy. Đá phong thủy tự nhiên có tác dụng phong thủy lớn đồng thời có công dụng trị bệnh đặc biệt là những bệnh của người lớn tuổi như: Huyết áp, đường huyết, tim mạch…

Vòng tay ngọc bích sức khỏe, bình an

Cha mẹ càng lớn tuổi càng quan tâm tới đời sống tâm linh để cầu phúc, bình an, thành đạt cho con cháu. Chính vì vậy những vật phẩm phong thủy là món quà không thể bỏ qua dịp lễ Vu Lan.

3. Trà ngon

Trà là loại thức uống có rất nhiều lợi ích đến với sức khỏe. Phổ biến là trả xanh và các loại trà thảo mộc. Trà mang đến tác dụng lớn đến với sức khỏe của những người lớn tuổi: Điều chỉnh huyết áp, giảm đường huyết, giảm mỡ máu, giảm nguy cơ ung thư, tăng cường trí nhớ, hỗ trợ tiêu hóa, chống oxi hóa, bổ sung vitamin C …

Lá trà xanh giúp giảm sự oxi hóa của cơ thể

Trà ngon đi với bạn hiền. Trà còn là thức uống mà cha mẹ nhâm nhi cùng những người bạn già của mình. Là thú vui trong đời sống tinh thần của những người lớn tuổi. Thay vì một món quà đắt tiền mà cha mẹ ít sử dụng bạn hãy tặng cha mẹ hộp trà ngon để cha mẹ có những thời gian vui vẻ trò chuyện cùng bạn bè hoặc chính gia đình bạn quây quần bên nhau.

4. Món ăn ngon bổ dưỡng

Cuộc đời cha mẹ đã dành để nuôi con cái khôn lớn. Dù giàu nghèo đều có những lo toan, vất vả của bộn bề cuộc sống. Lớn lên con cái muốn báo hiếu cha mẹ thông qua những món ăn các vùng miền tốt cho sức khỏe để giúp cha mẹ ngày càng mạnh khỏe hơn.

Canh tổ yến táo đỏ bổ dưỡng

Một số món đặc sản vùng miền tặng cha mẹ như: Tổ Yến, Nhân Sâm, Tam Thất, Hải Sâm, Tu Hài…

Tháng 7 rồi hãy sống nhịp chậm lại dành thêm nhiều thời gian cho những bậc sinh thành, những người thân yêu trong gia đình bạn nhé! Mixi kính chúc bạn và gia đình sức khỏe và hạnh phúc!