Scroll to Top
Mối liên quan giữa bát quái đồ và các vị trí của ngôi nhà
776 views

Theo xem tu vi học bát quái đồ phân chia ngôi nhà thành 8 khu vực khác nhau, tương ứng với 8 khía cạnh ảnh hưởng chính đến cuộc sống của một con người.

Bát quái đồ là gì?

Bát quái đồ là 8 quẻ được sử dụng, đại diện cho các yếu tố cơ bản của vũ trụ. Bát quái có liên quan đến triết học thái cực và ngũ hành. Bát quái được ứng dụng trong thiên văn học, chiêm tinh học, địa lý, phong thủy học,…

Trong phong thủy tu vi học, bát quái đồ là một trong những công cụ chính được sử dụng để phân tích năng lượng của bất kỳ không gian nhất định, có thể là nhà, văn phòng hoặc vườn. Về cơ bản, hình bát quái là bản đồ năng lượng phong thủy của không gian cho thấy các khu vực trong nhà hoặc văn phòng của bạn được kết nối với từng lĩnh vực cụ thể trong cuộc sống. Một số thầy phong thủy Trung Quốc đã tìm cách sử dụng Bát quái đồ song song với phương pháp la bàn. Ví dụ như dựa vào cách đặt hình bát quái trên họa đồ của căn nhà, các chuyên gia sẽ tìm hướng bắc để an cung Quan Lộc ở hướng này, bất kể cửa cái nằm ở đâu.

bat-quai-do

Cách xem la bàn xác định bát quái đồ trong nhà

Để xác định được phương hướng của nhà thì cần biết cách sử dụng la bàn. Tuy nhiên, xem tu vi hang ngay thấy rằng ngày nay, gia chủ hoàn toàn có thể sử dụng những ứng dụng la bàn trên điện thoại thông minh để đo hướng nhà chính xác và nhanh chóng nhất. Khi đó, bạn đặt điện thoại trên mặt phẳng và chĩa thẳng theo hướng muốn xem. Trên màn hình điện thoại sẽ hiển thị ra kết quả về hướng bạn đang quay điện thoai.

N = North = Hướng Bắc

S = South = Hướng Nam

E = East = Hướng Đông

W = West = Hướng Tây

Sau khi xác định được các hướng trong nhà, gia chủ có thể vẽ được bát quái đồ trong nhà ở của mình.

Khi nắm được bát quái đồ trong nhà, bạn sẽ biết cách sắp xếp đồ nội thất trong nhà để cân bằng âm dương ngũ hành, cũng như thúc đẩy may mắn ở từng lĩnh vực trong cuộc sống.