Scroll to Top
Màu trắng và cách vận dụng trong phong thủy
661 views

Vận dụng màu sắc một cách đúng đắn sẽ tạo ra tác dụng phong thủy tốt, mang lại nhiều lợi ích cho bạn, giúp việc lựa chọn cách trang trí của bạn được thuận lợi hơn. Màu sắc là phương thuốc trị bệnh tốt đối với bất cứ ngôi nhà nào, cách sử dụng màu sắc là điều rất quan trọng để sinh ra năng lượng phong thủy tốt.

Theo emyeuanh.vn tính đối nghịch của màu trắng là sự đa năng nhưng cũng là duy nhất của nó. Màu trắng tinh khiết mang tính độc nhất, nổi bật khi đứng một mình nhưng nó cũng rất dễ kết hợp, pha trộn với mọi màu sắc khác trên đời.

Quả cầu phong thủy đá Canxit trắng

Theo phong thủy thì màu trắng đại diện cho mệnh Kim. Nó mang trong mình năng lượng phong thủy sắc nét, tươi mới và rõ ràng. Có thể nói màu trắng là màu của sự khởi đầu cũng là màu của sự kết thúc.

Màu trắng rất tuyệt vời, hợp với nhiều kiểu không gian trong nhà bạn, rất tốt khi để tương phản màu khác sáng hơn, trắng là màu sắc đa năng có thể làm sáng năng lượng của mọi ngóc ngách trong nhà. Tầng hầm tối tăm hay hành lang nhỏ hẹp, màu trắng luôn đem lại sự tươi mới.

Màu trắng được coi trọng đối với hướng nhà mà mệnh Kim làm chủ theo phong thủy: hướng Tây (cung Đoài – hành Kim) và hướng Tây Bắc (cung Càn – hành Kim, theo bát quái đồ). Cùng với đó, không nên sử dụng màu trắng cho những vị trí có hướng Đông và Đông Nam.

Nhiều chuyên gia phong thủy chia sẻ nên dùng màu trắng cho phòng tắm hoặc phòng thiền để có không khí tươi mát, giúp tâm hồn thanh thản và truyền năng lượng dễ chịu đi khắp nơi trong căn nhà.

Vòng tay đá mặt trăng

Màu trắng cũng biểu thị sự thanh khiết, vô tội, trong truyền thuyết Yogi cổ đại màu trắng là một trong những màu sắc tối cao. Đây còn là màu của trí tuệ và màu của những bài học mà bạn sẽ gặp trong cuộc sống. Màu trắng tươi tắn của bông tuyết, màu trắng tinh khôi của cô dâu trong ngày cưới… màu trắng tinh khiết quyến rũ tất cả mọi người với năng lượng phong thủy của sự thuần khiết, trong trắng.

Bạn không nên chọn những màu  trắng kiểu nhờ nhờ, màu trắng ngà hoặc màu hơi xám bởi đây là những màu âm khác với màu trắng sáng là màu dương. Những màu trắng có tính âm không mang lại may mắn.

Với sự lựa chọn nào về màu sắc thì cũng cần kết hợp với ánh sáng (cả tự nhiên và nhân tạo) một cách phù hợp nhất để mang đến khiến cho mọi người thân của bạn một cuộc sống dễ chịu, yên bình.

Với những người mệnh Kim đeo trang sức đá phong thủy màu trắng sẽ có sự hòa hợp, tăng cường sức khỏe, đem lại may mắn cho chủ nhân.

Nguồn: http://mixi.vn/kien-thuc/cach-su-dung-mau-trangng-hop-voi-phong-thuy-1713.html