Scroll to Top
Loew và Deschamps có nhiều nét tương đồng
660 views

Cựu HLV ĐT Đức, Juergen Klinsmann vừa trả lời phỏng vấn tờ L’Equipe về trận thư hùng giữa Đức và Pháp. Klinsi nhận xét về Đức dưới triều đại của HLV Joachim Loew.

“Lúc mới dẫn dắt ĐT Đức, Joachim bị chỉ trích rất nhiều về cách làm và lối chơi không đồng nhất. Tuy nhiên, quá trình hưng thịnh của một ĐTQG được xây dựng qua nhiều năm. Khi chúng tôi bắt đầu cùng nhau năm 2004 (Klinsmann làm HLV trưởng, còn Loew làm trợ lý), chúng tôi hiểu rằng Mannschaft cần thời gian. Tờ bong da net cho hay các cầu thủ mà chúng tôi triệu tập hầu hết đều còn rất trẻ và cũng cần thời gian để thi đấu, trưởng thành và đáp ứng được sự kỳ vọng của NHM. Cần 10 năm để ĐT Đức trở lại đỉnh cao vinh quang World Cup. Và tất cả đã chứng tỏ Jogi (biệt danh của HLV Loew) là HLV trưởng lý tưởng cho ĐT Đức”, Klinmann nhấn mạnh.
Loew cũng như LĐBĐ Đức luôn kiên nhẫn, bằng những trái ngọt không thể tuyệt vời hơn. Không một ĐTQG nào thành công hơn Đức trong suốt 12 năm qua. Ngoài chức vô địch World Cup 2014, thì ngay cả trong những thất bại tại chung kết EURO 2008, bán kết các kỳ World Cup 2010, EURO 2012 và 2016, Cỗ xe tăng vẫn luôn chứng tỏ được tiềm năng. Và vì thế, việc chinh phục một danh hiệu lớn chỉ còn là vẫn đề thời gian, mà thầy trò HLV Loew đã chứng minh điều đó trên đất Brazil năm 2014…
Cách đây không lâu trên ty le bong da, LĐBĐ Pháp đã gia hạn hợp đồng với Deschamps đến năm 2020. Khi được hỏi rằng, liệu Deschamps có trở thành Loew của ĐT Pháp, Klinsi nhấn mạnh: “Rất khó để đưa câu trả lời chính xác. Nhưng chặng đường mà Didier đang đi có rất nhiều điểm giống với Jogi. Cả hai chinh phục được lãnh đạo của mình, nhận được sự ủng hộ tuyệt đối từ họ để vượt qua mọi chỉ trích của dư luận. Tính cách của cả hai vừa cứng rắn, vừa mềm dẻo và thu phục được các học trò. Với cá nhân tôi, Didier sẽ mang về danh hiệu cho ĐT Pháp”.
Klinsmann: "Loew và Deschamps có nhiều nét tương đồng"
Klinsmann dẫn dắt ĐT Đức giai đoạn 2004-2006 và Loew làm trợ lý cho ông từ năm 2004. Sau khi Klinsi chia tay Mannschaft năm 2006, LĐBĐ Đức bổ nhiệm Loew lên thay ông. Và kể từ đó, đã hơn 12 năm, vị trí của Loew vẫn luôn bền vững, dù phải trải qua những giai đoạn thăng trầm khác nhau. Nói về “hiện tượng” này, Klinsmann chia sẻ rằng Loew có cách làm việc riêng, chịu áp lực và chỉ trích rất giỏi để kiên định con đường đã đặt ra ban đầu.
Cũng theo Klinsi, yếu tố quyết định đến thành công của Loew trên băng ghế HLV trưởng ĐT Đức trong 12 năm qua chính là sự tiếp nối. Cùng với thời gian như nhan dinh bong da hom nay, nhà cầm quân 57 tuổi này luôn làm mới Mannschaft trên nền tảng có sẵn vững bền bằng những cầu thủ có khả năng thích nghi hoàn hảo với triết lý bóng đá của ông. Bên cạnh đó, trong con mắt của Klinsi, Loew là HLV biết “giải quyết” những chỉ trích một cách hoàn hảo để LĐBĐ Đức luôn ủng hộ ông tuyệt đối.

"Lưu ý: Những thông tin trên đây chỉ mang tính tham khảo. Mong rằng bạn sẽ sử dụng thông tin này như một điểm khởi đầu và kết hợp với sự tư vấn từ các chuyên gia hoặc nguồn thông tin khác để có cái nhìn tổng thể."