Scroll to Top
Lần đầu tiên Siêu cúp châu Âu có trọng tài chính là nữ
370 views

Liên đoàn Bóng đá Châu Âu (UEFA) đã chỉ định một trọng tài nữ cầm còi tại trận tranh Siêu cúp bóng đá quốc tế – Châu Âu 2019 (UEFA Super Cup) giữa Liverpool và Chelsea vào ngày 14/8 tới đây.

Nữ trọng tài này có tên Stephanie Frappart sinh năm 1983. Bà sinh ngày 14/12/1983 tại Val-d’Oise, miền Bắc nước Pháp. Stephanie trở thành trọng tài quốc tế FIFA vào năm 2009. Từ 2011, bà cầm còi một số trận hạng ba bóng đá nam ở Pháp.

Mới đây, Liên đoàn Bóng đá Châu Âu (UEFA) đã thực hiện hành động chưa từng có tiền lệ trong lịch sử bóng đá thế giới, đó là chỉ định một trọng tài nữ cầm còi tại trận tranh Siêu cúp Châu Âu 2019 (UEFA Super Cup) giữa Liverpool và Chelsea vào ngày 14/8 tới đây tại SVĐ Vodafone, Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.Báo thể thao viết đến 2014, bà trở thành người phụ nữ đầu tiên cầm còi hạng nhì bóng đá nam nước Pháp. Frappart cũng có vinh dự bắt chính tại World Cup nữ 2015 diễn ra ở Canada. Hiện nay, nữ trọng tài 36 tuổi là một trong những trọng tài uy tín nhất thế giới.

Lần đầu tiên Siêu cúp châu Âu có trọng tài chính là nữ
Lần đầu tiên Siêu cúp châu Âu có trọng tài chính là nữ

Cụ thể, nữ trọng tài này có tên Stephanie Frappart sinh năm 1983. Bà sinh ngày 14/12/1983 tại Val-d’Oise, miền Bắc nước Pháp. Stephanie trở thành trọng tài quốc tế FIFA vào năm 2009. Từ 2011, bà cầm còi một số trận hạng ba bóng đá nam ở Pháp.

Nhận định kết quả ở trận tranh Siêu cúp châu Âu 2019 vào ngày 14/8 tới, Stephanie Frappart sẽ làm việc cùng 2 nữ trợ lý trọng tài khác là Manuela Nicolosi (Pháp) và Michelle O’Neal (Ireland). Trọng tài thứ tư là Cuneyt Cakir (Thổ Nhĩ Kỳ), còn Clement Turpin (Pháp) sẽ phụ trách VAR.

Được biết, các trọng tài nữ trước đây thường chỉ được chỉ định hỗ trợ trọng tài nam chính nên động thái mới nhất này của UEFA hy vọng sẽ thu hút thêm người hâm mộ túc cầu.

"Lưu ý: Những thông tin trên đây chỉ mang tính tham khảo. Mong rằng bạn sẽ sử dụng thông tin này như một điểm khởi đầu và kết hợp với sự tư vấn từ các chuyên gia hoặc nguồn thông tin khác để có cái nhìn tổng thể."