Scroll to Top
Kết quả điều trị thử nghiệm Thuốc Remdesivir trị Covid-19 tại Mỹ
557 views

Tại Mỹ thuốc Remdesivir trị được dùng thử nghiệm điều trị trên 53 bệnh nhân nặng và cho thấy kết quả khả quan làm tăng thêm hy vọng chữa khỏi cho nhiều ca nhiễm virus có triệu chứng nặng. Cùng Newlife.com.vn tìm hiểu

Thuốc Remdesivir là gì?

Remdesivir là một loại thuốc kháng virus đang được nghiên cứu để điều trị COVID-19. Thuốc này ức chế RNA polymerase của virus (can thiệp vào quá trình tổng hợp vật liệu di truyền của virus, ngăn chặn virus nhân lên). Remdesivir đã cho thấy tác dụng in vitro phạm vi rộng khi kháng lại các loại virus RNA khác nhau, bao gồm SARS-CoV-2 và ban đầu được phát triển để điều trị bệnh do virus Ebola. Remdesivir đang được Gilead Science Ireland CU phát triển với đường đưa thuốc truyền tĩnh mạch (nhỏ giọt).

Kết quả điều trị thử nghiệm thuốc Remdesivir trên người nhiêm Covid-19

Báo cáo kết quả điều trị được công bố trên tạp chí y khoa New England cho biết, tình trạng sức khỏe của 2/3 số bệnh nhân nhiễm Covid-19 biểu hiện nặng đã được cải thiện sau khi sử dụng thuốc Remdesivir.

Sau 18 ngày điều trị bằng Remdesivir, tình trạng của 68% số bệnh nhân nói trên đã được cải thiện (36 người). 17 người trong số 30 bệnh nhân đang thở máy đã có thể không cần hỗ trợ máy thở. Gần một nửa số bệnh nhân nhiễm Covid-19 tham gia nghiên cứu thử nghiệm thuốc Remdesivir đã được xuất viện. Chỉ có 7 bệnh nhân tử vong.

“Kết quả quan sát từ những bệnh nhân nhiễm Covid-19 tham gia vào thử nghiệm thuốc Remdesivir là rất khả quan”, ông Jonathan Grein, Giám đốc dịch tễ tại Trung tâm y tế CedarsSinai tại Los Angeles (Mỹ) nhận xét.

Hiện tại, vẫn chưa có loại thuốc nào được thế giới công nhận là có tác dụng đặc trị Covid-19. Công ty Gilead Science đã cung cấp miễn phí thuốc Remdesivir cho hơn 1.800 bệnh nhân nhiễm Covid-19 trên cơ sở nhân đạo.