Scroll to Top
Hướng sân vườn chọn thế nào cho hợp phong thủy?
762 views

Sân vườn là khoảng không gian mang lại màu xanh thiên nhiên cho ngôi nhà. Theo xem tu vi cho rằng, nếu bố trí sân vườn phù hợp thì không những chủ nhà có sức khỏe tốt mà còn mang lại sự hưng vượng cho gia trạch.

Cách bố cục sân vườn hợp lý còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Để đảm bảo sự hài hòa giữa nhà ở và sân vườn, cần đặc biệt chú ý đến phương vị của nó cũng như cây cối và công trình thiết kế trong đó.
Sân vườn nằm hướng Tây Bắc
Trừ khi cây cối nằm sát với ngôi nhà thì ngọn giả sơn hay bóng cây mới không ảnh hưởng đến ngôi nhà. Theo coi boi khi thiết kế, nên để ý đến vị trí của cây cối và cần bớt khoảng trống nhất định.

san vuon

Sân vườn nằm hướng Đông Nam
Hướng này đón nhận ánh mặt trời buổi sớm. Nó sẽ tạo sinh khí tràn trề cho con người. Tuy nhiên, nếu cây cối quá nhiều thì ánh sáng tốt nhất là chiếu từ phía sau.
Sân vườn hướng Nam
Theo xem bói bài gia chủ và cây cối sẽ luôn được tắm nắng. Con người vì thế thêm khỏe khoắn và thư thái.
Sân vườn hướng Bắc
Khu vườn này nên thiết kế xa ngôi nhà. Sau đó, lấy vị trí của cây cối làm chủ thể và phối hợp với các khoảng đất trống để không tạo nên sự chênh lệch quá lớn.
Sân vườn nằm giữa những tòa nhà cao tầng
Tránh để 1 khoảng sân vườn lọt thỏm giữa không gian như vậy. Phong thủy cho rằng, sân giữa có cây cối và bể tích nước đều là đại hung. Vì ở sân giữa phát ra Thổ khí (hơi đất). Nhưng do các nhà xung quanh vây kín nên gây ra trạng thái mất cân bằng. Mà nơi nào Thổ khí không ổn định thì trạch khí sẽ bị xáo trộn.
Bởi vậy, nếu có sân vườn nằm ở vị trí chính giữa các tòa nhà thì phải chú ý đến yếu tố đón nắng. Không nên trồng cây to hay đặt bể nước. Có như vậy thì khí xung quanh và Thổ khí trong sân giữa mới cân bằng. Điều này sẽ đảm bảo sức khỏe và vượng khí cho gia chủ.