Scroll to Top
HLV Bosz đã cho Dortmund chuyển mình
613 views

Sẽ là quá sớm để khẳng định tân HLV Peter Bosz sẽ thành công tại Dortmund. Tuy nhiên, bước đầu chiến lược gia người Hà Lan đã có những quyết định đúng đắn để thay đổi đội bóng vùng Ruhr theo hướng tích cực…

Khác ở cách dùng người
Việc sát sao và tế nhị trong cách tiếp cận dường như đã giúp Bosz gần gũi hơn với các cầu thủ. Chẳng thế mà chỉ sau thời gian ngắn tại đội bóng vùng Ruhr, chiến lược gia người Hà Lan đã nhận được sự ủng hộ tuyệt đối từ các cầu thủ. Thậm chí, rất nhiều trụ cột đã công khai dành những lời khen với cách làm việc của Bosz. Đó chính là thành công rất lớn mà chiến lược gia người Hà Lan đã đạt được.
So với Tuchel, Bosz cũng khác ở cách dùng người. “Ông ấy luôn sao sát với các cầu thủ và đưa ra lời khuyên riêng cho từng người. Tuchel thường làm điều đó trước cả tập thể”, Sahin cho hay từ tờ ty le bong da.
Dortmund chuyển mình dưới tay HLV Bosz
Với việc hồi sinh sức mạnh của các trụ cột, cùng với khả năng nổi bật là tận dụng các tài năng trẻ và tới đây là sự xuất hiện của các ngôi sao mới như Yarmolenko hay Toljan… Dortmund đang có một mùa giải đầy hứa hẹn cùng tân HLV Peter Bosz.
Có lẽ cũng chính cách làm ấy đã giúp Bosz hồi sinh được các trụ cột, những người tưởng như đã ở bên kia sườn dốc của sự nghiệp. Tiêu biểu là Nuri Sahin và Mario Goetze. Cả 2 tiền vệ của Dortmund đã chơi rất hay sau 2 lượt trận đầu tại Bundesliga 2017/18. Riêng Goetze đã gây bất ngờ lớn cho nhiều người khi thích nghi nhanh chóng ở vị trí tiền vệ, luôn là cầu thủ di chuyển và chuyền nhiều nhất khi có mặt trên sân.
Nhiều thay đổi so với Tuchel
Cùng với đó tin tuc bong da viết, Bosz cùng HLV thể lực mới là Andreas Beck mới 41 tuổi, với những bài tập mới mẻ đã tạo hứng khởi cho các cầu thủ đội bóng vùng Ruhr. Đây là một thay đổi tích cực tiếp theo so với thời Rainer Shrey (58 tuổi), người đã phải rời đội bóng theo Tuchel.

Một điểm nhấn đáng chú ý nữa của Dortmund dưới thời Bosz là sơ đồ. 4-3-3 là sơ đồ ưa thích của HLV người Hà Lan. Sau 4 trận đấu chính thức thì 4-3-3 luôn được dùng trong mọi hoàn cảnh, chỉ khác ở cách Bosz dùng cầu thủ cho từng trận đấu. Nó khác hoàn toàn so với Tuchel khi rất khó xác định Dortmund sẽ vận hành với 4-2-3-1, 4-1-4-1 hay 4-3-3. Theo đánh giá của các chuyên gia, chính sự xoay tua của Tuchel khiến Dortmund không duy trì được sự ổn định cao.

Dù chưa có nhiều kinh nghiệm dẫn dắt các đội bóng lớn trước khi ngồi vào ghế nóng tại Dortmund, song Peter Bosz tỏ ra rất đúng đắn với những quyết định. Rất nhiều quy định, thói quen cũ dưới thời HLV tiền nhiệm Thomas Tuchel đã được Bosz gỡ bỏ. Điểm nhấn đầu tiên là trong sinh hoạt. Lich bong da hom nay đưa ra tờ lịch tập luyện chi tiết của Dortmund được Bosz công bố sớm, thường là ông lên kế hoạch cho cả 1 tuần.
Nó trái ngược với Tuchel khi các chương trình tập luyện chỉ được công bố gấp gáp. Dưới thời Bosz, các cầu thủ Dortmund cũng được ăn những gì mình thích. Trong khi trước đó, Tuchel thường chỉ định một số món ăn mặc định cho các cầu thủ. Điều này tạo cho các cầu thủ sự thoải mái nhất định.

"Lưu ý: Những thông tin trên đây chỉ mang tính tham khảo. Mong rằng bạn sẽ sử dụng thông tin này như một điểm khởi đầu và kết hợp với sự tư vấn từ các chuyên gia hoặc nguồn thông tin khác để có cái nhìn tổng thể."