Scroll to Top
Derby Manchester: Cuộc đối đầu giữa “lửa và nước”
917 views

Trong vòng 10 năm trở lại đây, Man City đã lột xác nhờ sự đầu tư mạnh mẽ từ các ông chủ Ả Rập. Nhờ đó, từ một đội bóng thường thường bậc trung ở giải bong da Ngoại hạng, nửa xanh thành Manchester đã vươn lên trở thành đối thủ trực tiếp của “Quỷ đỏ” trong cuộc đua đến ngai vàng Premier League.

Năm nay, cuộc đụng độ kinh điển này càng có thêm sức hút bởi sự góp mặt của cặp huấn luyện viên đầy duyên nợ Jose Mourinho và Pep Guardiola. Họ vốn chẳng ưa gì nhau. Nhất là với “Người đặc biệt”, ông luôn cố gắng khích bác, xỏ xiên đối thủ của mình nhiều nhất có thể. Ấy vậy mà khi trận derby đang được đếm ngược từng giờ, người ta lại thấy một không khí im ắng đến kì lạ. Phải chăng đấy chỉ là khoảnh khắc bình yên hiếm hoi trước giông bão?

pepvsmou

Lật lại quá khứ như bong da so cũng đã từng cho hay, cuộc đối đầu giữa Pep và Morinho thường được người ta ví như nước với lửa. Giữa họ luôn xảy ra những cuộc khẩu chiến trước, trong và sau mỗi trận đấu. Còn nhớ, trong thời gian tại vị ở Real, Mourinho đã từng khích bác người đồng nghiệp: “Chúng tôi thường cố chơi bóng như những người đàn ông chứ không ngã xuống đất chỉ sau một va chạm nhẹ. Tôi đã được dạy để thi đấu như một người đàn ông và không ngã ăn vạ”. Phía bên kia chiến tuyến, vị thuyền trưởng sinh ở Catalan cũng không vừa khi phản pháo: “Tôi hiểu Mourinho, ông ấy đang cố gắng kích động tôi vào một cuộc khẩu chiến, nhưng nó sẽ không có ích gì. Tôi sẽ không phản ứng. Tôi sẽ không trả lời, chỉ tới khi tôi cho rằng đó là hợp lý”.

pep2

Thế đấy, cá tính của họ làm nóng mọi trận đấu ngay khi bóng còn chưa lăn. Tuy nhiên, hiện tại, mọi chuyện có lẽ sẽ phải khác đi đôi chút. Bởi lẽ, derby thành Manchester dẫu có khốc liệt đến đâu thì người thắng cũng chỉ thì ket qua bong da cũng chỉ có 3 điểm. Nếu ở Tây Ban Nha, đó là một cuộc đối đầu trực tiếp, nơi thất bại đồng nghĩa với trắng tay về mặt danh hiệu. Thì ở Anh, cả hai phải dành sự tập trung cho tất cả các đối thủ. Chỉ cần lơ là trong phút chốc, rất có thể Pep lẫn Mourinho sẽ đánh mất điểm trước các đối thủ dưới cơ.

Mặt khác, các vị chiến gia này lắm lúc cũng muốn điềm tĩnh để quan sát động thái của đối thủ. Biết đâu, ngay sau khi 90 phút trận đấu kết thúc, họ sẽ lại bắt đầu màn đấu võ mồm quen thuộc. Lúc đấy, thắng thua đã rõ, không khó để tìm cớ “dìm hàng” đối phương.

Báo thể thao Việt Nam

"Lưu ý: Những thông tin trên đây chỉ mang tính tham khảo. Mong rằng bạn sẽ sử dụng thông tin này như một điểm khởi đầu và kết hợp với sự tư vấn từ các chuyên gia hoặc nguồn thông tin khác để có cái nhìn tổng thể."