Scroll to Top
Đeo ngọc để dưỡng sinh, tăng cường sức khỏe
834 views

Đeo ngọc – thứ vật phẩm vô giá – vừa có tác dụng thẩm mĩ, lại giúp mang tới nhiều phúc khí, cải thiện sức khỏe con người, vận khí chủ nhân từ đó cũng tốt đẹp hơn. Nhưng theo xem bói đeo ngọc thế nào cho chuẩn phong thủy mới là điều khó.

Người xưa có câu: “Vàng thời có giá, ngọc thời vô giá”. Ngọc không chỉ có tác dụng về thẩm mĩ, tạo ra nét sang trọng cho người đeo, nó còn có nhiều tác động khoáng chất vi lượng lên da, các khí mạch, giúp cải thiện tình trạng sức khỏe, từ đó giúp vận khí chủ nhân ngày càng tăng. Đeo ngọc phong thủy giúp chất lượng cuộc sống ngày càng được cải thiện.

1. Một số lưu ý khi đeo đồ trang sức bằng ngọc

– Theo xem bói bài kị đeo hai miếng ngọc hay một chuỗi ngọc cùng lúc. Các loại nhẫn ngọc cũng nên hạn chế về số lượng, đeo quá nhiều không tốt.

– Ngọc của mình, mình bảo quản, không nên để người khác sờ vào.

– Ngọc là vật bất ly thân, thay ngọc quá nhiều tạo cảm giác không tôn trọng, ngọc không phát huy tác dụng tốt.

ngoc

– Ngọc vỡ mang hàm ý giúp chủ nhân tránh nạn (của đi thay người). Khi đó, nếu nhà có bể cá cảnh, nên cho mảnh vỡ của ngọc vào bể cá. Nước có tác dụng cuốn trôi tai họa, họa huyết quang mà ngọc mang tới.

– Kị dùng các loại dây màu đen để phối cùng với miếng ngọc.

– Theo xem tu vi đừng quên vuốt hay sờ ngọc thường xuyên để ngọc ban phú quý.

2. Đeo ngọc để dưỡng sinh, tăng cường sức khỏe

– Ngọc có đặc tính vật lý là chứa lượng nhiệt năng lớn, khả năng tán nhiệt tốt, có thể làm giảm lượng oxy tiêu hao trong huyết dịch, giúp vòng tuần hoàn máu cũng như trao đổi chất trong cơ thể diễn ra trơn tru hơn, thúc đẩy sức khỏe dồi dào.

– Ngọc còn hàm chứa nhiều nguyên tố vi lượng. Khi đeo, chúng thẩm thấu vào da, hoạt hóa các tổ chức tế bào, giúp tăng cường sức đề kháng, nâng cao khả năng chống lại bệnh tật của cơ thể. Ngọc có tác dụng hữu hiệu trong việc điều trị các chứng bệnh như cao huyết áp, suy nhược thần kinh, xơ vữa động mạch, bổ thận tráng dương, giảm các nếp nhă…

– Ngọc là từ các khoáng chất thiên nhiên cấu thành, bởi vậy nó luôn có các đường vân, hoa văn và ẩn chứa nhiều nét đẹp bất ngờ. Đặc biệt như Ngọc Bích, Ngọc Phỉ Thúy, Mã Não…đường vân càng nhỏ, càng kỳ thú, càng trong sáng thì tức là Ngọc càng quý.