Scroll to Top
Đắp mặt nạ bao nhiêu phút là được theo từng loại da?
196 views

Đắp mặt nạ bao nhiêu phút là đủ? Đắp mặt nạ là một trong những bước chăm sóc da quan trọng giúp cung cấp dưỡng chất, độ ẩm và làm dịu da. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đúng thời gian đắp mặt nạ là bao nhiêu phút là đủ. Việc đắp mặt nạ quá lâu có thể gây ra những tác hại không mong muốn cho da. Vậy đắp mặt nạ bao nhiêu phút là đủ? Hãy làm đẹp cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Vì sao không nên đắp mặt nạ quá lâu?

Đắp mặt nạ bao nhiêu phút? Vì sao không nên đắp quá lâu?
Đắp mặt nạ bao nhiêu phút? Vì sao không nên đắp quá lâu?

Đắp mặt nạ quá lâu, vượt quá thời gian khuyến cáo của sản phẩm, có thể gây ra những tác hại không mong muốn cho da. Đặc biệt là với các loại mặt nạ có thành phần hoạt chất mạnh, đắp quá lâu có thể gây kích ứng, mẩn đỏ, da khô, hoặc thậm chí là da bong tróc. Việc đắp mặt nạ quá lâu cũng không đồng nghĩa với việc đem lại hiệu quả tốt hơn, mà thực tế lại có thể gây ngược lại, làm hại cho làn da.

Giải đáp đắp mặt nạ bao nhiêu phút là đủ?

Thời gian đắp mặt nạ phù hợp phụ thuộc vào loại mặt nạ mà bạn sử dụng. Dưới đây là một số lời khuyên về thời gian đắp mặt nạ của từng loại mặt nạ phổ biến:

Mặt nạ giấy

Thời gian đắp mặt nạ giấy thường dao động từ 10-20 phút. Nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên bao bì sản phẩm hoặc theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Không nên để mặt nạ giấy trên mặt quá lâu để tránh làm khô da.

Mặt nạ đất sét

Thời gian đắp mặt nạ đất sét thường khoảng 15-20 phút. Đất sét có khả năng hút dầu và bụi bẩn trên da, vì vậy không cần đắp quá lâu để tránh làm khô da.

Mặt nạ từ thiên nhiên

Với mặt nạ thiên nhiên thì nên đắp bao lâu? Thời gian đắp mặt nạ từ thiên nhiên thường khá linh hoạt và phụ thuộc vào thành phần của mặt nạ. Tuy nhiên, khoảng 15-20 phút là thời gian đắp mặt nạ từ thiên nhiên đủ để dưỡng chất thẩm thấu vào da.

Mặt nạ dạng lột

Thời gian đắp mặt nạ dạng lột thường từ 15-30 phút, tuy nhiên, đọc kỹ hướng dẫn của sản phẩm trước khi sử dụng để tránh việc lột quá sớm hoặc quá muộn, gây kích ứng da.

Mặt nạ ngủ

Mặt nạ ngủ thường được sử dụng vào buổi tối và giúp dưỡng da qua đêm. Thời gian để mặt nạ ngủ hoạt động thường từ 6-8 giờ trong khi bạn đang ngủ.

Kinh nghiệm chọn mặt nạ phù hợp với từng loại da

Đắp mặt nạ bao nhiêu phút là đủ theo từng loại da
Đắp mặt nạ bao nhiêu phút là đủ theo từng loại da

Da khô: Nếu bạn có da khô, nên chọn mặt nạ có thành phần dưỡng ẩm cao và đắp trong khoảng thời gian từ 15-20 phút để giúp da hấp thu đầy đủ dưỡng chất.

Da hỗn hợp: Đối với da hỗn hợp, có thể lựa chọn mặt nạ đất sét hoặc mặt nạ kiềm dầu, và thời gian đắp từ 15-20 phút để giúp kiểm soát dầu nhờn trên vùng T-zone.

Da dầu: Nếu bạn có da dầu, có thể chọn mặt nạ đất sét hoặc mặt nạ than tre, đắp trong khoảng thời gian từ 15-20 phút để giúp hấp thu dầu thừa trên da.

Xem thêm: Nhận định kqbd Áo vs Moldova ngày 15/11

Xem thêm: Cùng chúng tôi xem số tử vi người sinh năm 1980 chính xác và chuẩn

Như vậy bài viết trên đây đã giải đáp câu hỏi đắp mặt nạ bao nhiêu phút là đủ. Thời gian đắp mặt nạ là một yếu tố quan trọng để đạt được hiệu quả tốt nhất của sản phẩm. Tuy nhiên, không nên đắp mặt nạ quá lâu, vì điều này có thể gây kích ứng da hoặc không mang lại hiệu quả như mong đợi. Hãy thực hiện đúng hướng dẫn của sản phẩm và chăm sóc da thường xuyên để có một làn da tươi trẻ và rạng rỡ nhé.