Scroll to Top
Catona ‘chửi’ cả liên đoàn BĐ Pháp
916 views

Sau khi phê phán nặng HLV tuyển Pháp Deschamps không gọi Benzema và Ben Arfa đá lich thi dau euro 2016 trên sân nhà mang màu sắc cực đoan và phân biệt sắc dân nay thì cựu huyền thoại Pháp và MU Eric Cantona chửi cả Chủ tịch LĐBD Pháp (FFF) là ngu xuẩn và đáng khinh.

SỐC: Catona 'chửi' cả liên đoàn BĐ Pháp

Deschamps xem xét các yếu tố và nhờ luật sư “buộc tội” của người một thời đồng đội cũ- Eric Cantona qua việc tố cáo không đúng sự thật trên thì “vua” bong da Cantona lại tiếp tục dấng một đòn khác vào Chủ tịch FFF, ông Noel Le Graet là ngu xuẩn và đáng khinh.

Cantona cho rằng tiền đạo Real Benzema và Hatem Ben Arfa là hai cầu thủ tài năng nhất của bóng đá Pháp hiện nay. Việc gọi Benzema và Ben Arfa vào tuyển Pháp không chỉ giúp tuyển chủ nhà Euro 2016 mạnh lên mà còn là cơ hội cho nước Pháp…thống nhất các sắc dân. Hai cầu thủ Benzema và Hatem Ben Arfa đều có gốc Bắc Phi (cũng giống như huyền thoại Pháp Zidane, gốc Algeria). Phát biểu với báo chí Anh, Cantona cho rằng, việc Deschamps không gọi Benzema và Ben Arfa mà vì hai cầu thủ này có gốc gác Bắc Phi.

Benzema hiện bị kỷ luật vì có hành vi tống tiền clip sex, vụ việc vẫn đang điều tra và vì thế FFF lệnh cho Deschamps không gọi tiền đạo Real. Chính vì lẽ này mà huyền thoại Pháp Cantona chửi đến cả người đứng đầu FFF.

Cantona dường như chẳng ngại việc Deschamps dọa kiện

Không dừng lại tại đó, Cantona viết bài mục bình luận trên tờ báo Pháp Le Journal de Dimanche:

“Thời đại này mà còn phân biệt biệt sắc dân là rắc rối. Tôi muốn nói rằng, đã là người Pháp thì tất cả như nhau và là đại diện cho giấc mơ Pháp tại ket qua bong da euro 2016. Bóng đá là tuyệt vời, nó phải là trò chơi để kết nối sự đoàn kết và thống nhất”.

Rõ ràng những đăng đàn và bình luận của Cantona cho thấy ông không phải là…dạng vừa dễ buộc tội ông nếu Deschamps nhờ luật sư kiện ông. Về Benzema và Ben Arfa, Cantona nói:

“Tuyển Pháp đã mất đi cơ hội sở 2 cầu thủ giỏi nhất. Nếu nhìn nhận dưới quan điểm thể thao, bóng đá thì đó là một sai lầm. Euro tại nước Pháp thì đó là một cơ hội đặc biệt. Tuy nhiên khi mà hai cầu thủ gốc Bắc Phi bị loại này thì bức thông điệp của những kẻ cực đoan, phân biệt đã trở nên rõ ràng.

Cantona cũng cho rằng, mình chẳng thuộc một đảng phái nào, cũng chẳng thuộc hệ tư tưởng nào cả mà chỉ là một kẻ yêu tự do.

Cantona từng 45 lần khoác áo tuyển Pháp từ 1987 đến 1995 và từng là đồng đội của Deschamps. Còn Deschamps là đội trưởng tuyển Pháp vô địch hai ngôi World Cup 1998 và Euro 2000.

"Lưu ý: Những thông tin trên đây chỉ mang tính tham khảo. Mong rằng bạn sẽ sử dụng thông tin này như một điểm khởi đầu và kết hợp với sự tư vấn từ các chuyên gia hoặc nguồn thông tin khác để có cái nhìn tổng thể."