Scroll to Top
Cách làm mứt đu đủ dẻo ngon đón Tết
998 views

Mứt đu đủ dẻo có màu trong veo sẽ khiến người thưởng thức thích thú. Cách làm mứt đu đu dẻo khá dễ dàng, Cùng chuyên mục món ngon ngày Tết của báo phụ nữ vào bếp trổ tài nhanh tay để làm mứt đón Tết đang về thật gần rồi nhé!

Xem thêm cách làm mứt dừa ngon ngày Tết

cach-lam-mut-du-du-deo

1. Nguyên liệu làm mứt đủ đủ dẻo

  • 300 gr đu đủ xan
  • 1/3 quả dứa băm nhỏ, hơn 1/2 chén ăn cơm
  • 1 muỗng canh vôi
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 1 trái chanh vắt lấy nước
  • 200- 250 gr đường

2. Cách làm mứt đu đủ dẻo

Bước 1: Để mứt đu đủ ngon và không bị nát, bạn cần ngâm đu đu với nước vôi trong. Vôi hoà tan với 2 lít nước, sau đó gạn lấy phần nước trong phía trên, hòa thêm chút muối rồi để lắng. Đu đủ gọt bỏ vỏ và hạt, bào sợi đừng quá nhỏ dài ngắn tùy ý.

cach-lam-mut-du-du-deo1

 

Bước 2: Rửa đu đủ qua nước lạnh rồi cho đu đủ vào ngâm với nước vôi trong khoảng 2 tiếng. Sau rồi bạn vớt đu đủ ra rồi xả thật sạch với nước, loại bỏ mùi nồng của vôi.

cach-lam-mut-du-du-deo2

 

Bước 3: Bắc lên bếp, đổ nước vào nồi đun cho sôi, thả một chút muối rồi cho đu đủ luộc qua nước sôi khoảng 7 phút rồi đổ ra rổ, ngâm đu đủ ngay trong bát nước lạnh bỏ thêm đá khoảng 10 -15 phút. Cuối cùng vớt đu đủ ra rổ, xả qua nước lạnh vài lần và để ráo bớt nước.

cach-lam-mut-du-du-deo3

Bước 4: Ướp đường với đu đủ cùng một chút xíu nước cho đến khi đường chảy hết nước thì bắt đầu sên mứt đu đủ. Đặt nồi mứt lên bếp sên lửa vừa 10 phút. Sau đó hạ lửa nhỏ tiếp tục sên cho đến khi đường hơi sánh thì cho nước cốt chanh vào tiếp tục sên cho mứt đu đủ dánh dẻo lại là tắt bếp. Với cách sên mứt đu đủ dẻo thế này thì bạn không cần sên mứt đu đủ đến khi đường bám quanh đu đủ đâu nhé!

cach-lam-mut-du-du-deo4

 

Chỉ cần nước đường cạn và mứt đu đủ trở nên dẻo dẻo là đã đạt yêu cầu rồi.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo các món ngon cuối tuân khác như: cách làm nem chua, cách làm bánh tráng trộn hấp dẫn