Scroll to Top
Bồ Đào Nha sẽ phải dè chừng Lewandowski
1004 views

Điểm tựa vững chắc của Ba Lan hiện tại là hàng phòng ngự khi từ đầu năm đến giờ chỉ để thủng lưới 3 bàn, trong khi từ vòng bảng đến giờ chỉ 1 bàn

* Bồ Đào Nha được mệnh danh là “Brazil châu Âu” với lối chơi tấn công đẹp mắt, nhưng tại lich bong da euro 2016 lần này lại thể hiện lối đá khô cứng, thực dụng. Theo ông, điều gì khiến cho đội bóng của HLV Santos sử dụng phương pháp chơi này và trận đấu đêm nay với Ba Lan liệu hình ảnh này sẽ lặp lại?

z1

– So với những năm trước, bây giờ lực lượng của Bồ Đào Nha không dồi dào cầu thủ chất lượng, tên tuổi và giàu kỹ thuật. Thế nên họ buộc phải sử dụng phương pháp chơi này và tôi cho rằng điều này là bình thường. Tuy nhiên, họ đang có những nhân tố trẻ có thể tạo nên sự đột biến và khác biệt khi được sử dụng. Tôi tin đây sẽ là yếu tố giúp cho Bồ Đào Nha nắm được lợi thế, qua đó giành chiến thắng để đi tiếp.

Không có gì bất ngờ khi 90 phút đêm nay ở Stade Velodrome chúng ta lại phải chứng kiến một lối chơi khô cứng, thậm chí đến mức tẻ nhạt của người Bồ.

* Chúng ta lại phải nhắc đến cái tên Cristiano Ronaldo ở trận đấu giữa Bồ Đào Nha và Ba Lan đêm nay. Liệu CR7 sẽ tỏa sáng như 2 trận đấu gần đây để đưa Bồ Đào Nha đi tiếp hay gây thất vọng khi được đặt hy vọng quá nhiều?

– Với phẩm chất của mình, tôi nghĩ CR7 sẽ một lần nữa khiến người ta nhắc đến mình. Song, nếu Ronaldo không chói sáng, tôi cho là cũng chẳng phải điều gì để chúng ta phải nói nhiều. Không thể đòi hỏi Ronaldo trận nào cũng tỏa sáng để mang chiến thắng về cho đội nhà, điều quan trọng nhất vẫn là kết quả chung của đội bóng.

 * Một ngôi sao nữa cũng không kém Ronaldo về tầm quan trọng, đó là tiền đạo Robet Lewandowski bên phía Ba Lan. Nhưng từ đầu giải đến giờ chân sút hiện thuộc biên chế của câu lạc bộ Bayern Munich chưa có bàn thắng nào cho mình, theo ông thì nguyên nhân xuất phát từ đâu?

– Như các chuyên gia nhan dinh bong da thì nguyên nhân từ việc Lewandowski phải phục vụ cho lối chơi mà hiện giờ HLV Adam Nawalka đang áp dụng cho Ba Lan. Không trực tiếp ghi bàn, nhưng tôi vẫn đánh giá cao vai trò của Lewandowski trong thành tích hiện giờ mà họ giành được. Anh không ghi bàn nhưng Ba Lan vẫn còn đấy những chân sút đủ khả năng làm điều này thay thế cho anh ta. Tất nhiên, nếu Lewandowski nổ súng nữa thì quá tuyệt. Tóm lại, dù chân sút hiện thuộc biên chế CLB Bayern Munich không ghi bàn nhưng Ba Lan vẫn nguyên vẹn sự nguy hiểm của mình.

z2

* Điểm tựa vững chắc của Ba Lan hiện tại là hàng phòng ngự khi từ đầu năm đến giờ chỉ để thủng lưới 3 bàn, trong khi từ vòng bảng đến giờ chỉ 1 bàn. Tuy nhiên, làm thế nào để hóa giải được Ronaldo vẫn là bài toán hóc búa. Theo ông, HLV Adam Nawalka sẽ làm gì để đội nhà khóa chặt được CR7?

– Điều này là rất khó. Hiện tại Ronaldo không còn chơi theo kiểu ở vị trí cố định nào đấy, hoặc luôn xuất hiện ở mọi điểm nóng trên sân. Thế nên, quan điểm của tôi là HLV Adam Nawalka nên yêu cầu đội bóng của mình tập trung kiểm soát thật tốt hàng tiền vệ. Có như thế thì mới mong cắt được mối liên lạc giữa Ronaldo với các đồng đội xung quanh, qua đó hạn chế bớt sự nguy ngại của tiền đạo này với khung thành Ba Lan.

* Một câu bên lề, cá nhân ông thích và muốn đội nào sẽ đi tiếp sau khi trận đấu này kết thúc, tại sao?

– Tôi thích Bồ Đào Nha và mong muốn họ có một kết quả euro 2016 như mong muốn để đi tiếp vào bán kết. Nói gì thì nói đội bóng của HLV Santos vẫn có nhiều con người vượt trội hơn về chất lượng, trình độ. Với Ba Lan, những gì mà mình hiện có, việc họ vào đến vòng này là tốt lắm rồi.

Báo thể thao Việt Nam

"Lưu ý: Những thông tin trên đây chỉ mang tính tham khảo. Mong rằng bạn sẽ sử dụng thông tin này như một điểm khởi đầu và kết hợp với sự tư vấn từ các chuyên gia hoặc nguồn thông tin khác để có cái nhìn tổng thể."