Scroll to Top
Áp lực 12 chòm sao gặp phải trong cuộc sống
814 views

Áp lực là một phần không tránh khỏi của cuộc sống và 12 cung hoàng đạo stress vì những áp lực vô hình nào?

Bạch Dương (21/03-19/04) – Thiếu lòng tin
Bạch Dương là những người rất độc lập và cá tính, họ dám làm dám chịu và chấp nhận đương đầu với thử thách, khó khăn để đạt đến thành công. Trong cuộc sống họ thường tự gây áp lực cho mình bởi họ luôn muốn là người dẫn đầu, đôi khi vì thiếu niềm tin ở bản thân và cộng sự mà họ khiến mọi chuyện trở nên căng thẳng và không có lối thoát. Điều Bạch Dương cần làm chính là thả lỏng và cần có lòng tin ở chính bản thân mình và những người xung quanh, có như vậy họ mới tránh được sức ép của áp lực và dễ dàng thành công hơn.

Kim Ngưu (20/04-20/05) – Quá tham lam
Kim Ngưu thường là những cung hoang dao có tham vọng rất lớn. Họ đòi hỏi rất cao và luôn mong muốn đạt được những điều có tầm vóc, quy mô khiến mọi người phải trầm trồ, ngưỡng mộ. Chính vì điều đó mà họ dễ trở nên quá tham lam và ôm đồm, tâm lý muốn chinh phục mọi thứ dễ khiến họ rơi vào tình trạng quá download và dễ lầm đường lạc lối. Kim Ngưu chỉ cần dừng lại một chút, lắng nghe con tim mình thực sự khao khát điều gì và bắt đầu chinh phục, vậy là đủ.

chiu-ap-luc

Song Tử (21/05-21/06) – Không nghỉ ngơi hợp lý
Theo xem tu vi thấy rằng Song Tử thuộc tuýp người tham công tiếc việc. Họ luôn suy nghĩ rất nhiều với mong muốn ngày càng hoàn thiện bản thân và những công việc mình làm. Họ thường làm việc đến quên ăn quên ngủ dẫn đến cơ thể bị suy kiệt. Mất ngủ thường xuyên kết hợp với chế độ ăn uống, ngủ nghỉ không hợp lý sẽ khiến họ không có đủ sức khỏe và dễ gặp stress nặng nề. Điều Song Tử cần làm chính là hình thành thói quen làm việc khoa học, làm việc nhưng vẫn phải nghỉ ngơi và ăn uống đầy đủ thì mới có đủ sức khỏe để đi đến thành công.

Cự Giải (22/06-22/07) – Quá cảm tính
Trong 12 cung Hoàng đạo, Cự Giải là một trong những cung vô cùng coi trọng tình cảm, đặc biệt là tình cảm gia đình. Phần lớn những áp lực mà họ gặp phải trong cuộc sống xuất phát từ nguyên nhân gia đình. Việc hành xử thiên về cảm tính, thiếu lý trí cũng là nguyên nhân chính khiến họ rơi vào trạng thái tâm lý không tốt. Điều Cự Giải cần làm chính là đánh giá và suy xét sự việc thật thấu đáo, khách quan, có như vậy mới đưa ra được quyết định đúng và dễ dàng thoát khỏi bế tắc.

Sư Tử (23/07-22/08) – Lòng tự tôn quá cao
Sư Tử thuộc tuýp người vô cùng tự tin và luôn muốn được lãnh đạo người khác. Tính cách này của họ giúp họ luôn vượt lên mọi trở ngại để đạt được điều mình muốn, tuy nhiên đó cũng chính là ngọn nguồn gây nên áp lực cho họ trong cuộc sống. Do quá đề cao lòng tự tôn của bản thân mà Sư Tử không chấp nhận thỏa hiệp và lắng nghe ý kiến của người khác. Điều này tạo nên bức tường ngăn cách và khiến Sư Tử gặp khó khăn trong việc chia sẻ với mọi người xung quanh. Sư Tử cần tiết chế lòng tự tôn của mình và học cách lắng nghe, chia sẻ với người khác để dễ dàng kết nối với mọi người trong cuộc sống.

Xử Nữ (23/08-22/09) – Hay lo lắng thái quá
Xử Nữ thường thiếu lòng tin ở bản thân và lo lắng, suy nghĩ quá nhiều cho những điều còn chưa xảy ra. Họ thường ở trong trạng thái lo sợ, bất an và tự khiến bản thân trở nên buồn rầu, khổ não. Xử Nữ cần xóa bỏ những lo lắng viển vông ở những điều còn xa vời phía trước để tập trung cho hiện tại, cho những việc quan trọng trước mắt họ cần hoàn thành. Hãy dừng lo lắng với những việc còn chưa xảy ra và chỉ cần dũng cảm đối diện khi chúng xảy ra, vậy là đủ.

Thiên Bình (23/09-22/10) – Dễ bị tác động bởi ngoại cảnh
Thiên Bình thường khá nhạy cảm và dễ bị ảnh hưởng tâm lý bởi những điều xung quanh. Dễ dao động, thiếu kiên định chính là lý do khiến họ rơi vào trạng thái stress nặng nề. Gặp phải hay chứng kiến những chuyện không may, bất hạnh chính là đòn tâm lý nặng nề đối với Thiên Bình. Thiên Bình cần phải học cách mạnh mẽ và tạo cho mình tâm thế vững vàng, kiên định trong mọi hoàn cảnh, có như vậy mới giúp bản thân ngày một trưởng thành và hoàn thiện hơn.

Thần Nông (23/10-21/11) – Quá chìm đắm trong tình yêu
Điều duy nhất có thể khiến Bọ Cạp trở nên điên cuồng trong cuộc sống chỉ có thể là tình yêu. Bọ Cạp trước và sau khi yêu thực sự vô cùng khác biệt. Khi có tình yêu soi sáng, thế giới của Bọ Cạp sẽ chỉ còn lại những điều ngọt ngào, ấm áp, lãng mạn của hai người. Quá coi trọng tình yêu nên cuộc sống của Bọ Cạp sẽ thể hiện rõ nét qua những cung bậc tình cảm. Áp lực cũng chủ yếu do tình yêu mà ra. Nếu Bọ Cạp cân bằng được những mối quan hệ khác với tình yêu, chắc hẳn cuộc sống của họ sẽ tròn đầy hơn, đồng thời áp lực mà họ phải đối diện chắc hẳn cũng được giảm bớt đi rất nhiều.

Nhân Mã (22/11-21/12) – Thời gian gây áp lực vô hình
Với những người thuộc chòm sao Nhân Mã, deadline trong công việc chính là mọi ngọn nguồn gây áp lực cho họ. Nhân Mã yêu thích sự tự do và được thỏa thích sáng tạo, phát triển, họ ghét bị đặt trong khuôn khổ hay bắt ép hoàn thành công việc trong một khoảng thời gian eo hẹp. Nhân Mã cực kỳ bị ám ảnh bởi từng phút giây vụt trôi nhanh chóng, chính vì thế nên việc lên kế hoạch cụ thể, chi tiết và khoa học trong công việc có thể sẽ giúp họ giảm phần nào áp lực do thời gian mang lại.

Ma Kết (22/12-19/01) – Quá ham mê công việc
Ma Kết là những người vô cùng say mê công việc. Họ luôn làm việc chăm chỉ, hết mình để tạo dựng sự nghiệp vững chắc cho bản thân. Họ quá đề cao vai trò của sự nghiệp trong cuộc sống nên phần lớn những áp lực mà họ phải đối mặt cũng đều xuất phát từ công việc. Công việc thuận lợi, suôn sẻ chính là liều thuốc có công lực mạnh nhất đối với Ma Kết, với họ, công việc cũng quan trọng như chính hơi thở vậy.

Bảo Bình (20/01-18/02) – Hay gây bất hòa với người khác
Bảo Bình thuộc tuýp người luôn kiên định và bảo vệ ý kiến của mình đến cùng. Bảo vệ chính kiến không phải điều sai tuy nhiên Bảo Bình cũng cần hài hòa trong cách ứng xử để duy trì sự kết nối với mọi người xung quanh. Sự cứng nhắc và bảo thủ trong tính cách khiến Bảo Bình gặp không ít rắc rối trong các mối quan hệ. Đây chính là nguyên nhân chủ yếu gây ra những áp lực khổng lồ đối với Bảo Bình. Để xử lý triệt để vấn đề này, Bảo Bình cần học cách lắng nghe và biết thỏa hiệp khi cần thiết bởi sức mạnh của tập thể bao giờ cũng lớn hơn sức lực của một cá nhân nhỏ bé.

Song Ngư (19/02-20/03) – Quá mơ mộng
Song Ngư luôn đầy ắp những ước mơ và hoài bão tuy nhiên nếu luôn biết cách lấy ước mơ làm động lực phấn đấu thì tốt, đằng này Song Ngư lại sa đà vào những mơ mộng viễn vông và xa rời thực tế. Chính lối suy nghĩ đơn giản và hời hợt của Song Ngư khiến họ lâm vào tình trạng stress thường xuyên vì không làm chủ được cuộc đời mình, dễ để mọi chuyện diễn ra ngoài tầm kiểm soát với tâm lý bất lực và đành buông xuôi. Song Ngư cần nhìn thẳng vào thực tế và có những bước đi vững vàng, chắc chắn cho tương lai của chính mình.