Scroll to Top
5+ cách trị sẹo lồi mới hình thành bằng nguyên liệu tự nhiên
186 views

Sẹo lồi là vấn đề khó chịu không chỉ ở mặt mà còn ở các khu vực khác trên cơ thể. Tuy nhiên, với 5 cách trị sẹo lồi đơn giản tại nhà bằng những nguyên liệu tự nhiên bạn có thể loại bỏ hoàn toàn tình trạng sẹo lồi trên da một cách hiệu quả. Cụ thể cùng theo dõi các phương pháp làm đẹp cải thiện tình trạng sẹo lồi đơn giản và hiệu quả.

Sẹo lồi là gì và những nguyên nhân nào gây ra tình trạng sẹo lồi?

5+ cách trị sẹo lồi mới hình thành bằng nguyên liệu tự nhiên
5+ cách trị sẹo lồi mới hình thành bằng nguyên liệu tự nhiên

Sẹo lồi là một tình trạng da bị tổn thương và sẹo được hình thành dưới da. Điều này thường xảy ra khi da bị thương tổn hoặc mất nước quá nhiều, dẫn đến sự tích tụ của collagen. Sự tích tụ này có thể gây ra sự khác biệt về màu sắc và kết cấu của da, làm cho sẹo trông như một quầng bóng trên da. Ngoài ra, sẹo lồi còn có thể xuất hiện do mụn trứng cá, thương tổn, tai nạn, phẫu thuật hoặc bất kỳ thương tổn nào khác trên da.

Cách trị sẹo lồi mới hình thành bằng nguyên liệu tự nhiên

Trị sẹo lồi bằng gel nha đam

Gel nha đam là một liệu pháp trị liệu tự nhiên phổ biến để giảm sự xuất hiện của sẹo lồi. Để sử dụng gel nha đam trị sẹo lồi, bạn chỉ cần lấy một lượng nhỏ gel nha đam và bôi lên vùng da bị sẹo. Chờ đợi 30 phút để gel nha đam được thẩm thấu vào da, rồi rửa sạch bằng nước ấm. Nên thực hiện quy trình này hàng ngày để đạt hiệu quả tốt nhất.

Cách trị sẹo lồi bằng giấm táo

Giấm táo là một trong những phương pháp trị sẹo lồi đơn giản tại nhà. Để sử dụng giấm táo, bạn cần lấy một chút giấm táo và thoa lên vùng da bị sẹo. Rồi để giấm táo thẩm thấu vào da trong khoảng 5-10 phút, sau đó rửa sạch bằng nước ấm. Bạn nên lặp lại quy trình này hai lần mỗi ngày để đạt hiệu quả tốt nhất.

Chữa sẹo lồi bằng nước ép hành tây

Nước ép hành tây là một cách trị sẹo lồi tự nhiên hiệu quả. Bạn chỉ cần cắt một củ hành tây và ép nước. Sau đó, lấy một miếng bông tẩm nước ép hành tây và đắp lên vùng da bị sẹo trong khoảng 15 phút. Rồi rửa sạch bằng nước ấm. Nên lặp lại quy trình này hàng ngày để đạt hiệu quả tốt nhất.

Cách trị sẹo lồi bằng dầu tỏi

Cách trị sẹo lồi bằng dầu tỏi
Cách trị sẹo lồi bằng dầu tỏi

Dầu tỏi là một liệu pháp trị liệu tự nhiên phổ biến để giảm sự xuất hiện của sẹo lồi. Để sử dụng dầu tỏi, bạn cần cho một ít dầu tỏi vào miếng bông và đắp lên vùng da bị sẹo. Chờ đợi trong khoảng 10-15 phút, sau đó rửa sạch bằng nước ấm. Nên lặp lại quy trình này hàng ngày để đạt hiệu quả tốt nhất.

Trị sẹo lồi bằng nghệ

Nghệ là một liệu pháp trị liệu tự nhiên hiệu quả để giảm sự xuất hiện của sẹo lồi. Bạn chỉ cần pha một chút bột nghệ với nước và tạo thành một hỗn hợp đồng nhất. Sau đó, thoa hỗn hợp này lên vùng da bị sẹo và massage nhẹ nhàng trong khoảng 5 phút. Rồi để hỗn hợp này thẩm thấu vào da trong khoảng 10 phút, sau đó rửa sạch bằng nước ấm. Bạn nên lặp lại quy trình này hai lần mỗi ngày để đạt hiệu quả tốt nhất.

Xem thêm: Nhận định bóng đá Shanghai Port vs Wuhan FC, 19h30 ngày 09/08

Xem thêm: Sơ mi thủ thư – Chiếc áo tưởng khô khan mà lại đang “hot”

Sẹo lồi có thể gây ra sự tự ti và khó chịu cho nhiều người. Tuy nhiên, có nhiều phương pháp trị liệu tự nhiên đơn giản và hiệu quả để giảm sự xuất hiện của sẹo lồi. Trong bài viết này, chúng ta đã tìm hiểu về những nguyên nhân gây ra sẹo lồi và 5 cách trị sẹo lồi bằng các liệu pháp tự nhiên. Tuy nhiên, nếu tình trạng sẹo lồi của bạn là nghiêm trọng và không giảm đi sau khi áp dụng các phương pháp trên, bạn nên tìm kiếm sự tư vấn của bác sĩ để được điều trị thích hợp. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc chăm sóc da và giảm sự xuất hiện của sẹo lồi.